Mẹo chọn quả chôm chôm tươi ngon
Quan sát vỏ và gai quả chôm chôm:
Vỏ quả chôm chôm tươi ngon sẽ có độ cứng giòn, không bị mềm hay chảy nước. Bạn có thể ấn tay vào vỏ để cảm nhận điều này.
Quan sát lá chôm chôm:
Chọn những quả chôm chôm có lá còn xanh tươi. Tránh mua chôm chôm đã héo lá hay thâm đen vì đặc điểm này cho thấy chúng không còn tươi ngon.
Quan sát màu sắc của chôm chôm:
Chôm chôm có màu vàng là những quả vừa chín tới nên có thể bị chua. Bạn nên chọn những quả chôm chôm có màu đỏ tươi sẽ chín ngọt hơn.
Ăn thử chôm chôm:
Khi mua chôm chôm, nên thử ăn trước khi quyết định mua. Bạn có thể bóc vỏ để kiểm tra cùi chôm chôm bên trong. Cùi chôm chôm ngon sẽ có độ dày, màu trắng đục, thơm và ngọt.
Không mua chôm chôm tưới nước thường xuyên:
Nếu bạn thấy nơi bán chôm chôm thường xuyên tưới nước lên quả thì hãy tránh mua ở đó. Vì việc tưới nước lên quả chôm chôm không chỉ làm tăng trọng lượng khi cân mà còn dễ bị hỏng, không bảo quản được lâu sau khi mua về.
Cách bảo quản chôm chôm tươi lâu tại nhà
Khi mua chôm chôm liền cành, hãy nhớ cắt quả khỏi cành. Sau đó, rửa sạch và để ráo nước trước khi bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần.
Bạn cũng có thể bóc vỏ rồi ngâm quả chôm chôm vào lọ thủy tinh có chứa nước đường và axit citric rồi đậy kín nắp sau đó để trong tủ lạnh. Cách bảo quản này có thể sử dụng trong vòng 12 tháng và chỉ nên sử dụng trong vòng 2 ngày sau khi mở nắp.
Ngoài ra, quả chôm chôm cũng có thể được bảo quản bằng cách tách vỏ, giữ lại phần cùi nguyên hạt và cho vào hộp đậy nắp kín. Sau đó đặt vào ngăn mát tủ lạnh là có thể sử dụng được trong 2-3 ngày.
Hãy áp dụng những bí quyết này để chọn những quả chôm chôm tươi ngon và an toàn cho gia đình của bạn.
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Thư giãn toàn thân đơn giản ngay khi dùng điện thoại di động