Đậu phụ béo mềm hòa quyện với thịt băm đậm đà tạo nên một món ăn kích thích vị giác, cực hấp dẫn.
- Đậu phụ
- 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh gừng băm
- ¼ thìa cà phê hạt tiêu
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 chén thịt heo băm
- 1 thìa cà phê hắc xì dầu
- ¼ cốc nước
- 1 thìa cà phê muối
- Một nhúm bột tiêu đen
Cách làm đậu phụ xào thịt băm:
- Thái đậu phụ thành từng khối vuông nhỏ và ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó vớt đậu phụ ra và để ráo.
- Cho thịt băm cùng một thìa cà phê muối và một ít bột tiêu đen vào bát rồi trộn đều để gia vị thấm đều.
- Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa cao. Cho 2 muỗng canh dầu thực vật vào chảo và đợi cho đến khi dầu nóng. Thêm thịt băm vào và xào cho đến khi thịt có mùi thơm và giòn.
- Để lửa nhỏ, cho 1 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng canh tỏi băm và ¼ thìa cà phê hạt tiêu vào chảo và xào trong một phút cho đến khi có mùi thơm.
- Đổ một muỗng canh dầu hào vào chảo.
- Cho đậu phụ vào chảo.
- Cho một thìa cà phê hắc xì dầu (để tạo màu) vào. Xào và đảo đều cho đậu phụ phủ đều hắc xì dầu.
- Đổ ¼ cốc nước, giảm lửa và đun trong 5 đến 6 phút hoặc cho đến khi hầu hết chất lỏng bay hơi. Rắc một muỗng canh hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
- Cho đậu phụ xào thịt băm ra đĩa và ăn cùng cơm trắng thì ngon miễn bàn.
Chúc bạn làm đậu phụ xào thịt băm thành công!
Ngọc Huyền – Theo chinasichuanfood
Vì sao chị em phụ nữ nên thường xuyên ăn đậu phụ?