Cá cơm khô rim mật ong là món ăn giàu dinh dưỡng, ngon miệng và kích thích vị giác.
Nguyên liệu làm cá cơm khô rim mật ong: (cho 4 người ăn)
- 1 chén cá cơm khô
- 1 muỗng canh mè trắng rang
- 2 muỗng canh rượu sake
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh mật ong
- 1/8 thìa cà phê dầu ăn
- 1 quả ớt
Cách chọn cá cơm khô ngon:
- Chọn cá cơm khô có màu vàng trong, mắt trắng, mùi tanh nhẹ, không ẩm ướt.
- Không chọn cá cơm khô đục, có các đốm màu nâu, hay rỉ nước.
Cách làm cá cơm khô rim mật ong:
- Bắc chảo lên bếp, cho cá cơm khô vào chảo và đun ở lửa trung bình thấp trong 5-10 phút hoặc cho đến khi cá cơm khô giòn.
- Đổ một muỗng canh mè trắng rang vào chảo cá cơm khô. Bạn nhớ đảo liên tục để mè trắng chín đều, thơm, có màu vàng và không bị cháy.
- Khi mè thơm liền tắt bếp.
- Trải cá cơm khô cùng mè trắng rang lên khay nướng đã được lót sẵn giấy nướng.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh rượu sake, 1 muỗng canh xì dầu và 1 muỗng canh đường vào chảo và khuấy đều.
- Cho 1 muỗng canh mật ong và 1/8 thìa cà phê dầu ăn vào chảo. Nếu muốn ăn vị cay, bạn có thể thêm ớt đỏ.
- Đun sôi ở lửa trung bình thấp cho đến khi nước sốt đặc lại.
- Đổ lại cá cơm khô và mè trắng rang vào chảo và trộn đều cùng nước sốt.
- Cho cá cơm khô vào khay nướng đã được lót giấy nướng và đợi cho đến khi cá cơm khô nguội.
- Đổ cá cơm khô rim mật ong vào bát và thưởng thức. Cá cơm khô rim mật ong ăn cùng cơm trắng cực ngon. Nếu thích ăn chua, bạn có thể vắt thêm một ít nước cốt chanh, món ăn sẽ có vị ngon hơn.
- Cho cá cơm khô rim mật ong còn thừa vào hộp đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh từ 7-10 ngày.
Chúc bạn làm cá cơm khô rim mật ong thành công!
Ngọc Huyền – Theo justonecookbook
Top 3 cung hoàng đạo càng yêu đương, nhan sắc càng lên hương, khí chất càng xuất sắc