Tim heo là nguyên liệu dễ dàng chế biến thành các món ăn ngon miệng và bổ dưỡng. Với vị giòn ngọt, tim heo có thể được xào nấu hay hầm để tạo ra hương vị thơm ngon đặc biệt.
Mìì xào tim heo
Nguyên liệu món mì xào tim heo:
• 200gr tim heo
• 150gr mì sợi
• 1 củ hành tây
• 1 quả su su
• 1 củ cà rốt
• 100gr cải thìa
• Muối, đường, hạt nêm, nước tương, hành lá, tỏi băm (tùy khẩu vị)
Mì xào tim heo
Cách chế biến món mì xào tim heo:
1. Rửa sạch tim heo và thái lát mỏng. Ướp tim heo với gia vị.
2. Rửa sạch cà rốt và su su, gọt vỏ, sau đó thái sợi vừa ăn.
3. Rửa sạch cải thìa và cắt thành khúc nhỏ.
4. Trụng mì bằng nước sôi cho đến khi mì mềm, sau đó vớt ra và để ráo nước. Xào mì kiểu áp chảo để cho sợi mì săn và giòn.
5. Đun nóng dầu ăn trong một chiếc chảo. Phi thơm tỏi đã băm. Tiếp theo, thêm cà rốt và su su vào xào chung. Sau đó, thêm hành lá, hành tây vào tiếp tục xào cho đến khi rau củ chín tới.
6. Thêm mì vào chảo và trộn đều để mì thấm gia vị. Tắt bếp, dọn ra đĩa và thưởng thức.
Cháo tim heo đậu xanh
Nguyên liệu món cháo tim heo đậu xanh:
• 200gr gạo tẻ
• 150gr tim heo
• 100gr đậu xanh
• Hành lá
• Muối, hạt nêm, dầu ăn, tiêu (tùy khẩu vị)
Cháo tim heo đậu xanh
Cách chế biến món cháo tim heo đậu xanh:
1. Rửa sạch hành lá và ngò rí, sau đó cắt nhỏ.
2. Rửa sạch tim heo, để ráo nước và thái mỏng. Ướp tim heo với gia vị muối và hạt nêm, bột ngọt.
3. Rang sơ gạo tẻ cho tới khi có mùi thơm.
4. Xay nhuyễn đậu xanh (bao gồm cả vỏ).
5. Cho gạo tẻ và đậu xanh vào nồi với nước và nấu thành cháo.
6. Khi cháo đã nhừ, thêm tim heo đã ướp gia vị vào. Khi tim heo chín, tắt bếp và rắc tiêu cùng với hành lá lên trên.
7. Cho cháo ra tô. Nếu muốn có món ăn cay, bạn có thể thêm ớt chưng hoặc ớt bột, trộn đều và thưởng thức.
Tim heo hầm hạt sen
Nguyên liệu món tim heo hầm hạt sen:
• 200gr tim heo
• 150gr hạt sen
• 1 củ cà rốt
• Hành lá
• Gia vị: nước mắm, đường, muối, hạt nêm, tiêu (tùy khẩu vị)
Tim heo hầm hạt sen
Cách chế biến món tim heo hầm hạt sen:
1. Rửa sạch tim heo, sau đó cắt làm đôi và xát muối để khử mùi.
2. Hạt sen mua về, đẩy phần tim xanh ra ngoài. Rửa sạch hạt sen và để ráo nước. Sau đó, luộc hạt sen cho đến khi chín.
3. Cắt cà rốt thành các miếng vừa ăn.
4. Cho phần tim heo vào nồi và đun cùng hành lá. Trong quá trình đun, thỉnh thoảng dùng thìa vớt hết phần bọt nổi trên bề mặt để nước luộc tim được sạch sẽ.
5. Nêm nếm gia vị theo khẩu vị với nước mắm, đường, muối, hạt nêm và tiêu. Sau khi nồi luộc tim sôi trong khoảng 10 phút, thêm hạt sen và cà rốt vào và hầm cho đến khi tim heo chín mềm.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Hoa hậu Việt đóng cảnh nóng: người bị chê rẻ tiền, người được khen nghệ thuật