Mua Bếp từ Kapani Tặng ngay gói khám sức khỏe tổng thể tại Bệnh viện đa khoa quốc tế trị giá 2,560,000đ

Cách làm sạch chảo bị cháy

Chảo bếp từ KAPANI
69 / 100

Cách làm sạch chảo bị cháy – 3 phương pháp đã được chứng minh

Cho dù bạn là người đam mê ẩm thực hay là người đam mê công thức nấu ăn thì đôi khi tai nạn vẫn xảy ra. Nếu bạn chưa đầu tư vào Chảo Circulon, chúng tôi vẫn ở đây dành cho bạn. Đây là những phương pháp đã được thử và kiểm nghiệm hàng đầu của chúng tôi để loại bỏ thức ăn bị cháy hoặc nước sốt từ BẤT KỲ nhãn hiệu chảo nào!

1) Sử dụng hỗn hợp Soda & Giấm

Một món đồ chủ yếu trong tủ mà bạn có thể đã có trong tay, đây là cách nhanh chóng, dễ dàng và hoàn toàn tự nhiên để làm sạch các loại chảo bằng thép không gỉ, gang và thậm chí cả chảo đồng bị cháy.

  1. Đổ đầy nước và giấm vào chảo cháy với tỷ lệ bằng nhau
  2. Đun sôi hỗn hợp
  3. Thêm 2 thìa Soda vào khuấy nhẹ trong 1 phút
  4. Nhấc chảo ra khỏi bếp và để hỗn hợp Soda & Giấm ngâm trong 15 phút. Hỗn hợp sẽ vớt thức ăn cháy hoặc nước sốt ra khỏi chảo
  5. Đổ chất lỏng xuống cống
  6. Dùng miếng bọt biển hoặc miếng cọ rửa để chà sạch những vết cháy còn sót lại. Không sử dụng miếng cọ rửa hoặc dụng cụ bằng kim loại, nếu không điều này sẽ làm hỏng bề mặt Chảo của bạn!

2) Đun sôi chanh

Một cách tự nhiên khác để loại bỏ thức ăn cháy khỏi Chảo rán hoặc Nồi chảo của bạn – và nó cũng sẽ loại bỏ mọi mùi cháy khét trong nhà bếp của bạn!

  1. Cắt một vài quả chanh và đặt chúng vào chảo bị cháy của bạn
  2. Đổ nước vào chảo đủ ngập các lát chanh
  3. Đun sôi nước trong khoảng 8 phút
  4. Tắt bếp và để nước chanh phát huy tác dụng, thật kỳ diệu!
  5. Khi các mảnh thức ăn bắt đầu nổi lên trên bề mặt, chảo của bạn đã sẵn sàng để được cọ rửa. Chúng tôi khuyên bạn nên ngâm ít nhất 15 phút đối với chảo bị cháy nặng.
  6. Bỏ nước chanh
  7. Rửa sạch bằng nước nóng, sạch và sử dụng miếng cọ rửa phi kim loại để loại bỏ mọi vết dính trên đó. Chảo của bạn đã hoạt động trở lại mà không gây hư hại cho lớp chống dính và mùi thơm chanh dễ chịu trong nhà bếp của bạn, loại bỏ mùi chảo bị cháy!

3) Máy rửa bát

Nếu bạn có một chiếc chảo thực sự bẩn với thức ăn cứng, cháy và không xê dịch, đôi khi sử dụng viên rửa bát là một cách tuyệt vời để làm sạch chảo.

  1. Rửa sạch chảo bẩn bằng nước nóng
  2. Nhẹ nhàng chà chảo dưới nước ấm bằng viên rửa chén
  3. Chà cho đến khi tất cả các mảnh vụn được nhấc lên
  4. Nếu vẫn còn vết bẩn dai dẳng hoặc cặn cháy trên chảo thì phương pháp luộc chanh trên sẽ đánh bay mọi vết còn sót lại!

Xem thêm: Báo giá Lọc nước tổng biệt thự

Tại sao thức ăn dính vào chảo?

Có một số lý do khiến thức ăn dính vào chảo, nhưng phổ biến nhất là do phản ứng hóa học xảy ra giữa nguyên liệu và kim loại của dụng cụ nấu. Thịt và gia cầm đặc biệt dễ bị dính vì các nguyên tử kim loại, chẳng hạn như sắt, tạo thành phức hợp bên trong protein.

Một lý do khác khiến thức ăn của bạn có thể bị dính là do tất cả các chảo đều có những vết nứt cực nhỏ và nở ra khi đun nóng. Sự giãn nở này khiến thực phẩm bị mắc kẹt, sau đó dính lại và cháy.

Bạn cũng có thể nhận thấy rằng nếu bạn nấu thức ăn có ít hoặc không có chất béo thì thức ăn sẽ có nguy cơ bị dính cao hơn do thiếu chất bôi trơn. Đây là lúc dầu thực vật hoặc gia vị trước cho chảo có thể giúp ngăn ngừa chảo bị cháy vì nó bổ sung thêm chất bôi trơn cho bề mặt nấu.

Làm thế nào để ngăn chảo chuyển sang màu đen khi ngọn lửa?

Nếu bạn đang thắc mắc làm thế nào để làm sạch chảo bị cháy, có thể bạn cũng đang thắc mắc làm thế nào để ngăn chảo của mình không bị đen. Một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến chảo bị đen là do nhiệt phân bố không đều.

Một trong những cách hiệu quả nhất để ngăn chảo hoặc chảo rán của bạn chuyển sang màu đen là đầu tư vào dụng cụ nấu có tích hợp tính năng chống dính . Khi bạn chọn chảo rẻ hơn, vật liệu chất lượng thấp sẽ khiến chảo nóng không đều, góp phần làm chảo bị đen.

Một cách nhanh chóng và dễ dàng khác để ngăn chảo của bạn không bị cháy và chuyển sang màu đen là giữ cho bếp của bạn sạch sẽ và không có thức ăn, dầu và các mảnh vụn khác.

Mẹo Để Tránh Thực Phẩm bị cháy Khi Nấu Ăn

Là người tiên phong về chống dính , chúng tôi tin tưởng sản phẩm của mình sẽ bền lâu. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải chăm sóc dụng cụ nấu nướng của mình theo cách tốt nhất có thể. Chúng tôi tin rằng nếu bạn chăm sóc dụng cụ nấu nướng của mình thì nó cũng sẽ chăm sóc bạn.

Để tránh thức ăn bị cháy trên chảo, đây là một số mẹo hàng đầu:

  • Nếu bạn đang sử dụng chảo có chức năng chống dính tích hợp hiệu quả, bạn không cần phải chiên ở nhiệt độ cao hoặc sử dụng quá nhiều dầu. Nếu bạn nghi ngờ về hiệu suất chống dính của chảo, hãy làm sạch chảo trước bằng cách dùng khăn lau bếp chà xát bề mặt bằng dầu thực vật và muối. Sau đó thử nấu ở nhiệt độ thấp hơn một chút. 
  • Khi mua, nhà sản xuất chảo của bạn nên cho biết chảo được làm từ chất liệu gì và khả năng dẫn nhiệt đều. Chảo có khả năng dẫn nhiệt càng đều thì bạn có thể nấu chín đồ bên trong càng đều, thay vì làm cháy một vùng. Nếu bạn dựa vào vòng tròn trung tâm hoặc giữa chảo làm vị trí nấu tối ưu, bạn nên cân nhắc việc nâng cấp hoặc thử nghiệm một chiếc chảo mới.
  • Mỗi thương hiệu Chảo rán hoặc Chảo có công suất khác nhau nhưng với Chảo Circulon bạn có thể nấu ở nhiệt độ thấp hơn mà vẫn có khả năng dẫn nhiệt đều để nấu. Chảo Circulon có thể nấu thức ăn nhanh hơn 20% nhờ chất liệu cao cấp, vì vậy hãy ghi nhớ điều này với bất kỳ công thức nấu ăn nào bạn đang theo dõi.
  • Luôn nấu ăn bằng chảo sạch và rửa tay sau khi sử dụng bằng nước xà phòng. Fairy Liquid rất được khuyến khích!

Công nghệ chống dính của Chảo bếp từ KAPANI

Trong nhiều thập kỷ, chúng tôi đã đầu tư và thử nghiệm các dụng cụ nấu nướng cải tiến. Thay đổi cách nấu ăn tại các gia đình và bếp ăn thương mại, chúng tôi tạo ra những bữa ăn đáng nhớ. Công nghệ chống dính tiên tiến của chúng tôi đã được thiết kế cho cả những đầu bếp khó tính nhất và được chế tạo để sử dụng lâu dài. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp bảo hành trọn đời cho tất cả các sản phẩm của mình.

Nếu bạn đã sẵn sàng nấu ăn một cách thoải mái, hãy khám phá bộ sưu tập nồi và chảo chống dính của chúng tôi . Từ chảo rán và chảo rán cho đến xoong chảo và bộ chảo, bạn sẽ thấy dòng sản phẩm dụng cụ nấu chống dính của chúng tôi có những tính năng bạn cần để có những bữa ăn ngon suốt đời.

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận thông tin cập nhật, tin tức, thông tin chi tiết hoặc khuyến mãi.

Bài viết mới

Related Article

Chảo bếp từ KAPANI
Cách làm sạch chảo bị cháy

69 / 100 Powered by Rank Math SEO Cách làm sạch chảo bị cháy – 3 phương pháp đã được chứng minh Cho dù bạn