Mua Bếp từ Kapani Tặng ngay gói khám sức khỏe tổng thể tại Bệnh viện đa khoa quốc tế trị giá 2,560,000đ

Nồi và chảo tốt nhất cho bếp từ

Nồi Kapani
27 / 100

Bạn đang suy nghĩ về việc nâng cấp lên bếp từ bằng gốm thủy tinh?
Một trong những điều đầu tiên có thể bạn muốn biết là loại nồi và chảo nào tốt nhất cho bếp từ. Có nhất thiết phải mua toàn bộ nồi, chảo mới không? Làm thế nào bạn có thể biết liệu một bộ dụng cụ nấu ăn cảm ứng chất lượng cao có xứng đáng với số tiền bỏ thêm hay không?

Tại sao bếp từ lại được ưa chuộng đến vậy

Nhiều đầu bếp tại gia đang lựa chọn bếp từ bằng gốm thủy tinh vì chúng làm nóng nhanh và có độ chính xác cao. Ngoài ra, không có nhiệt lãng phí. Không giống như bếp gas hoặc bếp điện, năng lượng nhiệt truyền trực tiếp vào nồi để nấu chín thức ăn thay vì làm nóng khu vực xung quanh bếp của bạn.

Bếp từ cũng dễ dàng vệ sinh và sử dụng an toàn hơn. Cuộn dây trong bếp từ truyền nhiệt trực tiếp vào chảo trong khi bề mặt vẫn tương đối mát.

Mặt bếp cảm ứng bằng gốm thủy tinh mịn cũng mang lại vẻ đẹp bóng bẩy cho bất kỳ căn bếp nào. Thủy tinh-gốm cũng có khả năng chống trầy xước và đủ bền để chịu tác động và thay đổi nhiệt độ mà không bị nứt, cong vênh hoặc vỡ.

Nồi và chảo thông thường có hoạt động được trên bếp từ không?

Để nồi và chảo tương thích với bếp từ, chúng phải được làm bằng vật liệu từ tính: sắt hoặc gốc sắt, chẳng hạn như thép. Hệ thống sưởi cảm ứng hoạt động bằng cách kích thích các nguyên tử sắt trong dụng cụ nấu ăn, vì vậy cần có đủ chất sắt trong nồi và chảo của bạn để nhiệt xảy ra.

Bạn có thể biết nồi và chảo bạn đang sử dụng có từ tính hay không chỉ bằng cách đặt nam châm vào đáy chảo để xem nó có dính hay không. Bạn cũng có thể kiểm tra mặt dưới của dụng cụ nấu để tìm logo cảm ứng.

Đây là một ví dụ về biểu tượng cảm ứng.

Nhưng chỉ vì chảo có từ tính không có nghĩa là bạn nên sử dụng nó để nấu trên bếp từ cảm ứng thủy tinh-gốm mới của mình. Ví dụ, một số chảo thép không gỉ có hàm lượng niken quá cao sẽ phản ứng từ tính nhưng có thể không hoạt động trên bếp từ.

Lời khuyên cơ bản:

  • Khi mua dụng cụ nấu ăn bằng bếp từ trực tuyến, hãy tìm “dụng cụ nấu ăn bằng cảm ứng sẵn” hoặc “dụng cụ nấu ăn bằng bếp từ”.
  • Sử dụng chảo có đế phẳng nối với vùng nấu của bếp từ. Đáy không bằng phẳng có thể rung và tạo ra tiếng ồn trên bề mặt kính và nhiệt sẽ không đồng đều.
  • Các nắp đậy tốt nhất để nấu trên bếp từ phải đủ nặng để chống rung khi nóng và giữ nguyên nếu thức ăn bên trong sủi bọt nóng.
  • Điều chỉnh kích thước của đế chảo phù hợp với vùng nấu cảm ứng. Sử dụng chảo có đường kính đáy nhỏ hơn bếp nấu sẽ tạo ra từ trường yếu hơn và tỏa ít nhiệt hơn.
  • Khi mua dụng cụ nấu ăn tốt nhất cho bếp từ, bạn có thể muốn bắt đầu bằng cách mua một chiếc chảo dành cho vùng nấu nhỏ nhất. Bạn có thể chắc chắn rằng đế của nó vừa khít với bề mặt và kiểm tra nó trước khi mang cả bộ về nhà.
  • Tay cầm thoải mái, chắc chắn, chịu nhiệt, giữ mát trong khi nấu là điều bắt buộc.

KHÔNG sử dụng các loại nồi và chảo này cho bếp từ

Dụng cụ nấu chỉ được làm từ thủy tinh (kể cả Pyrex), nhôm hoặc đồng sẽ không hoạt động được trên bếp từ. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất dụng cụ nấu nướng cung cấp chảo nhôm hoặc đồng có đế từ hóa được thiết kế đặc biệt cho bếp từ.

 

Các loại nồi, chảo tốt nhất cho bếp từ

Thép không gỉ

Nồi và chảo bằng thép không gỉ là sự lựa chọn tuyệt vời để nấu trên bếp từ, nhưng điều quan trọng là bạn phải mua dụng cụ nấu bằng thép không gỉ được sản xuất cho bếp từ. Dưới đây là một số điều cần xem xét về thép không gỉ:

  • Chảo thép không gỉ có lõi nhôm và đồng được đặt giữa lớp thép bên trong và bên ngoài dẫn nhiệt tốt hơn so với chỉ dùng thép không gỉ. Đảm bảo chỉ mua dụng cụ nấu nướng mạ đồng và nhôm cao cấp, chất lượng cao – với chảo chất lượng thấp, bạn có thể nghe thấy âm thanh ù ù nếu kim loại bên trong rung với tốc độ khác với bên ngoài.
    Chảo có cấu trúc hoặc lớp phủ năm lớp sẽ tối đa hóa sự phân bổ nhiệt đều đến tất cả các bộ phận của chảo. (Chảo đồng không tương thích với bếp từ.)
  • Những chiếc nồi và chảo được làm bằng một lớp thép không gỉ và nhôm ở dưới đáy, được gọi là Tri-ply hoặc clad, có thể là một lựa chọn thông minh. Nếu các lớp thép và nhôm kéo dài lên các cạnh, chảo sẽ dẫn nhiệt hiệu quả hơn so với việc toàn bộ nhiệt truyền vào đáy. Sẽ là khôn ngoan nếu bạn sử dụng những chiếc chảo chất lượng tốt nhất mà bạn có thể mua được ở đây.
  • Chi phí: Những chiếc nồi và chảo bằng thép không gỉ tốt nhất để nấu ăn bằng cảm ứng có thể đắt tiền. Nhưng hiệu suất chất lượng cao và độ bền nhiều năm có thể tiết kiệm tiền về lâu dài.

Chảo chống dính có đế từ tính

Bên trong những chiếc chảo này là nhôm đúc khổ lớn với đế từ hóa để truyền nhiệt nhanh chóng cho bếp từ. Bề mặt bên trong có thể là lớp phủ chống dính có nguồn gốc từ đá, lớp phủ anodized cứng hoặc các loại lớp phủ khác. Hãy tìm những chiếc chảo không chứa cadmium và chì, đồng thời không chứa APEO và PFOA , NMP và NEP (hóa chất ít được sử dụng hơn).

Gang thép

Nhờ thành phần hoàn toàn bằng sắt, nồi và chảo bằng gang có chất lượng từ tính mà bếp từ cần có. Khi được “gia vị” đúng cách, chúng nổi tiếng với khả năng chống dính. Nhưng liệu gang có phải là dụng cụ nấu ăn tốt nhất cho bếp từ không?

Gang không lý tưởng để nấu ăn đòi hỏi phải thay đổi nhiệt độ nhanh; nó nóng và nguội chậm. Gang cũng nặng.

Nồi , chảo gang tráng men cũng sử dụng tốt với bếp từ. Chúng có bề mặt chống dính và hệ thống sưởi đáng tin cậy, miễn là lớp phủ được phủ đều. Đầu tư vào những chiếc nồi và chảo tráng men chất lượng cao và chúng sẽ tồn tại lâu dài nếu được chăm sóc đúng cách.

Thép carbon là chất liệu thay thế nhẹ hơn cho gang, nóng lên nhanh hơn và phản ứng nhanh hơn với sự thay đổi nhiệt độ – thích hợp để nấu trên bếp từ.

Bếp từ nhập khẩu: Tổng hợp các thông tin cần biết

Cách chọn bộ dụng cụ nấu ăn từ tốt nhất

Để tìm được dụng cụ nấu ăn từ tốt nhất, chúng tôi phải cân bằng giữa chất lượng, giá cả và cách vận hành. Chất lượng được xác định bằng cách kiểm tra sâu về kết cấu tay cầm, nắp đậy và dụng cụ nấu nướng. Giá được xác định bằng mức giá trung bình so với các dụng cụ nấu ăn từ khác và giá mỗi loại dụng cụ nấu. Và cuối cùng, hoạt động của dụng cụ nấu được quyết định bởi tốc độ và tốc độ làm nóng của dụng cụ nấu trên bếp từ.

Chúng tôi đã sử dụng các tiêu chí dưới đây để xác định bộ dụng cụ nấu ăn cảm ứng tốt nhất: 

  • Kết cấu – Đây là yếu tố quan trọng cần xem xét, đặc biệt khi bạn đang đầu tư vào một bộ dụng cụ nấu ăn đàng hoàng. Cấu tạo của nồi và chảo phải sao cho có thể sử dụng được lâu dài.
  • Nắp và Đậy – Nắp và nắp rất cần thiết cho việc nấu nướng. Chúng tôi xem xét liệu các bộ có đủ nắp và nắp hay không, đồng thời xem xét chất lượng của các nắp đó. Chúng có làm bỏng ngón tay của bạn khi bạn chạm vào nắp không?
  • Định giá – Chúng tôi xem xét mức giá tổng thể so với các đối thủ cùng loại. Ví dụ: nếu chúng ta có bộ inox thì chúng ta sẽ so sánh với bộ inox khác chứ không phải bộ chống dính. Ngoài ra, chúng tôi sẽ so sánh giá của mỗi loại dụng cụ nấu ăn có nắp đậy. 
  • Làm nóng và kiểm soát nhiệt – Dụng cụ nấu nóng lên dễ dàng hay nhanh chóng như thế nào để bạn nấu ăn? Và dụng cụ nấu có giữ nhiệt được không? Chúng tôi nhận thấy rằng dụng cụ nấu ăn chất lượng duy trì nhiệt nhờ đế dày hơn. 
  • Vệ sinh – Vệ sinh dụng cụ nấu ăn dễ hay khó. Một số dụng cụ nấu ăn để lại đốm trắng, thức ăn bị cháy hoặc đổi màu. Điều này chỉ có thể được xác định sau khi sử dụng rộng rãi.

Một điều cần lưu ý là chúng tôi không coi tính thẩm mỹ là một yếu tố. Tùy thuộc vào nhà bếp của bạn, thép không gỉ hoặc dụng cụ nấu có màu sắc khác có thể trông bắt mắt hơn hoặc ít hơn. 

Kiểm tra dụng cụ nấu ăn cảm ứng

Chúng tôi đã dành hơn 40 giờ để thử nghiệm 14 bộ dụng cụ nấu ăn từ khác nhau. Chúng tôi đã tiến hành các thử nghiệm sau đây trên từng loại dụng cụ nấu ăn khác nhau.

  • Kiểm tra nam châm – Chúng tôi lấy một nam châm tủ lạnh đơn giản và đặt nó vào đáy dụng cụ nấu nướng. Vì dụng cụ nấu ăn bằng cảm ứng có thể được sử dụng trên bếp từ nên sẽ có lực hút xuống đáy. Chúng tôi nhận thấy rằng một số dụng cụ nấu nướng có lực hấp dẫn mạnh hơn, điều này mang lại kết quả nấu nướng tốt hơn. Vì vậy, lực hút từ càng mạnh thì dụng cụ nấu càng ngon thì nấu ăn càng ngon.
  • Kiểm tra tuổi thọ – Chúng tôi đã nấu và làm sạch từng dụng cụ nấu ăn hơn 30 lần. Chúng tôi muốn xem dụng cụ nấu có thể chịu đựng được như thế nào khi sử dụng lâu dài và xem liệu có bất kỳ lỗi cong vênh hoặc lỗi nào không xác định hay không. Có thể nói, hầu hết các dụng cụ nấu ăn đều chịu được thử nghiệm này tốt.
  • Kiểm tra hiệu suất nhiệt – Chúng tôi đặt chảo cảm ứng lên bếp, đổ đầy nước, cắm nhiệt kế vào và tăng nhiệt. Chúng tôi muốn xem nước sôi đến 100°C nhanh như thế nào. Sau đó chúng ta nhấc chảo ra khỏi bếp để xem hiệu quả làm nóng chảo tiếp tục như thế nào. Chúng tôi đã lưu ý xem phải mất bao lâu để nhiệt độ nước giảm xuống 90 °C

Nhờ thử nghiệm, chúng tôi rất hào hứng tìm hiểu về những mẹo nhỏ (nhưng quan trọng) để mua dụng cụ nấu ăn từ. Chúng tôi đã biên soạn một danh sách dưới đây. 

Lời khuyên trước khi mua bộ dụng cụ nấu ăn ồi chào cảm ứng cho bếp từ

Sau khi nghiên cứu, chúng tôi đã tìm thấy rất nhiều lời khuyên muốn chia sẻ với bạn trước khi bạn mua bộ dụng cụ nấu ăn cảm ứng. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Mẹo hàng đầu về chảo rán bằng đá
  1. “Dụng cụ nấu ăn bằng cảm ứng sẵn” – Cần lưu ý rằng không phải tất cả các dụng cụ nấu ăn đều có sẵn bằng cảm ứng và những loại dụng cụ nấu ăn đó đều được ghi rõ trên bao bì. Dụng cụ nấu ăn bằng cảm ứng chỉ mới phổ biến trong thập kỷ qua và việc đọc nhãn bao bì sẽ cho bạn biết.
  2. Đảm bảo bộ dụng cụ nấu ăn cảm ứng của bạn có  đáy phẳng . Đáy không bằng phẳng có thể rung và tạo ra nhiều tiếng ồn trên bề mặt kính.
  3. Lưu ý đến  trọng lượng của nắp nồi, chảo. Ở công suất cao, nắp nhẹ hơn có thể rung mạnh và rơi ra khỏi nồi hoặc chảo khi đồ bên trong sủi bọt.
  4. Tay cầm chảo, nồi gắn kém thường sẽ rung ở công suất lớn. Hãy chắc chắn rằng dụng cụ nấu ăn của bạn có tay cầm chắc chắn.
  5. Hãy cẩn thận với những dụng cụ nấu nướng có  lớp phủ kim loại . Thông thường, đây sẽ là thép không gỉ ở bên ngoài bao phủ nhôm hoặc đồng ở bên trong. Loại dụng cụ nấu cảm ứng này cho phép nấu chín đều hơn, tuy nhiên, có âm thanh ù ù được tạo ra do lớp kim loại bên trong rung với tốc độ khác với lớp bên ngoài. Một số người thấy âm thanh cao này khó chịu trong khi những người khác thấy rằng tiếng ồn thường rất nhỏ. Dụng cụ nấu nướng có chất lượng cao hơn và cao cấp hơn không phải là vấn đề.
  6. Không phải tất cả các dụng cụ nấu “ thép không gỉ ” đều hoạt động được trên bếp từ. Một số  dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ tốt nhất bao gồm nhiều lớp kim loại trên đế. Một cách kiểm tra chắc chắn là lấy một nam châm gắn tủ lạnh vào đế của dụng cụ nấu bằng thép không gỉ và xem nó có dính vào đáy không.
  7. Việc mua sắm  dụng cụ nấu ăn bằng bếp từ trực tuyến có thể dễ dàng nếu bạn tìm kiếm “dụng cụ nấu ăn bằng bếp từ sẵn” hoặc “dụng cụ nấu ăn bằng bếp từ” trong phần mô tả sản phẩm. Ngày nay, hầu hết các loại chảo cảm ứng và bộ dụng cụ nấu ăn cảm ứng đều dễ dàng cung cấp thông tin này trên trang web của sản phẩm.
  8. Mua dụng  cụ nấu ăn cảm ứng tại cửa hàng cũng có thể dễ dàng nếu bạn mang theo nam châm. Chỉ cần giữ nam châm ở đáy dụng cụ nấu từ để xem có bị hút không, sau đó nam châm sẽ cho bạn biết dụng cụ nấu có sẵn sàng dùng cho cảm ứng hay không.

Bây giờ chúng ta đã biết mẹo chọn mua bộ dụng cụ nấu ăn cảm ứng, hãy cùng điểm qua những bộ dụng cụ nấu ăn được đánh giá hàng đầu dưới đây nhé!

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận thông tin cập nhật, tin tức, thông tin chi tiết hoặc khuyến mãi.

Bài viết mới

Related Article

Chảo bếp từ KAPANI
Cách làm sạch chảo bị cháy

69 / 100 Powered by Rank Math SEO Cách làm sạch chảo bị cháy – 3 phương pháp đã được chứng minh Cho dù bạn