Mua Bếp từ Kapani Tặng ngay gói khám sức khỏe tổng thể tại Bệnh viện đa khoa quốc tế trị giá 2,560,000đ

3 phương pháp rã đông thịt trong tủ lạnh

62 / 100

Tất cả chúng ta đều từng trải qua cảm giác hoang mang thường thấy là không biết nấu gì cho bữa tối khi chiều tà dần buông xuống. Nhưng còn báo động vang lên trong não bạn khi bạn có một kế hoạch nấu ăn tuyệt vời, và sau đó đột nhiên nhớ ra rằng con gà của bạn về cơ bản vẫn là một khối băng thì sao?

Không cần phải thay đổi bất kỳ công thức chế biến gia cầm ngon nào mà bạn hằng mơ ước. Đã có chúng tôi hỗ trợ cho bạn. Đã đến lúc tìm hiểu những cách tốt nhất để rã đông gia cầm.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ trình bày các phương pháp tốt nhất để chuyển gia cầm của bạn từ thịt rắn sang chế biến sẵn – và có ba phương pháp trong số này, vì vậy bạn có nhiều lựa chọn. Chúng tôi thậm chí sẽ tiết lộ một số bí mật như thời điểm có thể bỏ qua quá trình rã đông và phác thảo những điều không nên làm khi rã đông gà cũng như các loại gia cầm khác.

Dưới đây là các cách tiếp cận chúng tôi sẽ trình bày trước:

3 PHƯƠNG PHÁP RÃ ĐÔNG GIA CẦM

Trước khi bắt đầu, chúng ta hãy nhanh chóng thảo luận về ý nghĩa thực sự của thuật ngữ rã đông ở đây.

Các tinh thể băng hình thành trong thực phẩm đông lạnh, sau đó tan trở lại thành nước khi nó được rã đông. Đối với gia cầm, nếu bạn đang trong quá trình rã đông và bên trong vẫn còn chứa các tinh thể băng, thì nó vẫn chưa được rã đông hoàn toàn.

Vẻ ngoài có thể gây hiểu nhầm. Nếu con chim của bạn trông không còn quá lạnh lùng ở bên ngoài, trong khi có một câu chuyện đáng sợ hơn nhiều để kể bên dưới lớp da hoặc gần xương hơn, bạn cần biết trước khi tiếp tục công thức của mình. Kiểm tra gia cầm xem có tinh thể đá bên trong bằng que xiên hoặc dao gọt.

Đối với gia cầm nguyên con, khớp của gà rã đông và các loài gia cầm khác cũng sẽ linh hoạt. Chỉ cần lắc nhẹ đùi hoặc cánh để xem nó đã sẵn sàng chưa.

RÃ ĐÔNG TỦ LẠNH

Hãy bắt đầu với quy trình đòi hỏi phải lập kế hoạch trước nhất.

Hình ảnh ngang của chân gà đóng gói được giữ bằng hai tay trước tủ lạnh đang mở.

Mặc dù mất nhiều thời gian chuẩn bị nhất, nhưng rã đông gia cầm trong tủ lạnh thực sự là cách được khuyến khích thực hiện nhiều nhất.

Tại sao vậy, bạn hỏi? Đối với những người mới bắt đầu, không có khả năng bấm nhầm nút trên lò vi sóng hoặc để con gà mái trò chơi Cornish của bạn trôi nổi trong bồn rửa mà không được giám sát lâu hơn dự định của bạn.

Không gõ hai phương pháp khác được mô tả dưới đây. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là quá trình hành động này nói riêng là khá rõ ràng. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn lưu ý thời gian khi bạn chuyển thịt từ tủ đông sang tủ lạnh.

Những con chim lớn như gà tây Lễ Tạ ơn của bạn – không phải nhân vật Sesame Street – sẽ cần ít nhất ít nhất 24 giờ cho mỗi 5 pound trọng lượng.

Các tính toán tương tự cũng áp dụng cho món gà nguyên xương mà bạn định nướng cho bữa tối trong tuần. Thường có kích thước khoảng 3 đến 4 pound, cần 24 giờ cho đến khi nó sẵn sàng ngấm vào các loại thảo mộc và tỏi.

Ngay cả một lượng nhỏ thực phẩm đông lạnh, chẳng hạn như các bộ phận gà rút xương, có thể cần thời gian rã đông cả ngày trong tủ lạnh.

Thời gian rã đông đối với các khẩu phần nhỏ hơn của gia cầm rút xương đóng gói, tính vào khoảng 5 giờ cho mỗi pound . Chuyển thịt từ tủ đông sang tủ lạnh qua đêm thường sẽ rất hữu ích nếu bạn đang làm việc với các phần đã cắt với số lượng phù hợp để nấu một món ăn, đặc biệt nếu bạn để thịt trong tủ lạnh vào đêm trước ngày định sử dụng.

Nếu gia cầm của bạn được đóng gói bằng nhựa hoặc đựng trong túi có khóa kéo kín mà không cần tháo bao bì ra, hãy đặt nó lên đĩa có viền hoặc vào bát hoặc đĩa nướng ở đáy tủ lạnh để đảm bảo không có sự cố nào xảy ra. rò rỉ vào các thực phẩm khác. Đó là một vấn đề đau đầu khác rất dễ tránh.

Hình ảnh chụp cận cảnh toàn bộ con gia cầm nhỏ nằm trên một chiếc thớt gỗ bên cạnh các loại thảo mộc và gia vị.

Yếu tố trong các chi tiết cụ thể sau đây là tốt:

Nếu bên trong tủ lạnh của bạn có nhiệt độ nhất quán là 35°F, thì sẽ mất nhiều thời gian hơn để thực phẩm được rã đông so với nhiệt độ được đặt thành 40°F.

Nếu bạn dán con vịt đông lạnh đó phía sau phần còn lại của những đồ dễ hỏng, thì cũng có thể mất nhiều thời gian hơn, vì thức ăn được đặt ở phía sau (hay nói cách khác, cách xa cánh cửa mà bạn vẫn mở để lấy đồ ăn nhẹ) sẽ lạnh hơn.

Sau khi rã đông trong tủ lạnh, hãy nhớ nấu thịt chim trong vòng một hoặc hai ngày.

Nếu việc giao bánh pizza tình cờ gọi tên bạn hai đêm liên tiếp và bạn không thể làm món Marsala mà bạn đã nghĩ đến, bạn có thể làm đông lạnh lại nó ở dạng tươi miễn là nó đã được cất trong tủ lạnh suốt thời gian đó. – chỉ cần lưu ý rằng nó sẽ giảm một chút chất lượng do mất độ ẩm.

RÃ ĐÔNG NƯỚC LẠNH

Mặc dù rã đông trong nước lạnh chắc chắn là một cách tiếp cận nhanh hơn so với việc đặt con chim của bạn vào tủ lạnh và quên nó qua đêm, nhưng nó liên quan đến việc trông trẻ nhiều hơn.

Hình ảnh nằm ngang của một con gà tây sống nguyên con trong một cái nồi lớn màu trắng trong bồn rửa.

Trừ khi bạn là một trong những người nghĩ rằng bạn cần phải rửa sạch thịt gà sống, nếu không thì có lẽ bạn đã đồng quan điểm với tôi rằng bước đầu tiên là một chiếc túi chống rò rỉ. Cho dù điều đó có nghĩa là giữ protein của bạn trong bao bì kín khí ban đầu hay dán nó vào Ziploc, điều đó không còn phải bàn cãi.

Cho trực tiếp gia cầm sống vào bồn rửa hoặc dưới vòi của bồn rửa là một cách chắchắn sẽ làm văng vi khuẩn và lây lan mầm bệnh .

Ngoài ra, nếu bạn không có một chiếc túi được đậy kín hoàn hảo, bất kỳ vi khuẩn nào trôi nổi xung quanh nhà bếp của bạn đều có thể tìm đường xâm nhập vào bề mặt của chú vịt đáng yêu mà bạn sắp vinh danh Julia Child. Nước thấm vào thịt cũng có thể ảnh hưởng đến hương vị và kết cấu cuối cùng.

Bây giờ bạn đã chuẩn bị xong túi thịt không thể xuyên thủng của mình, hãy nhúng nó vào vòi nước lạnh và thay nước sau mỗi nửa giờ. Đừng để vòi nước chảy.

Một pound gia cầm hoặc số lượng nhỏ hơn mức này có thể được rã đông trong vòng chưa đầy một giờ, trong khi những phần lớn hơn sẽ mất nhiều thời gian hơn. Ví dụ, ba pound gà tây có thể mất tới ba giờ để tan băng.

Đối với cả con chim, khoảng 30 phút cho mỗi pound sẽ hoàn thành công việc.

Sau khi rã đông bằng kỹ thuật nước lạnh, hãy nấu gia cầm ngay lập tức và tiêu thụ hoặc bảo quản trong tủ lạnh.

Thực phẩm đã nấu chín cũng có thể được cấp đông trở lại, miễn là bạn bảo quản và xử lý đúng cách. Để nguội hoàn toàn đến nhiệt độ phòng, đóng gói kỹ để tránh bị cháy trong tủ đông và cân nhắc làm lạnh trong tủ lạnh trước để nó được làm lạnh hoàn toàn trước khi bạn đóng băng.

RÃ ĐÔNG BẰNG LÒ VI SÓNG

Chúng tôi đã chính thức có được cách rã đông gia cầm nhanh nhất: trong lò vi sóng! Điều đó đang được nói, nếu bạn đang đọc nó trong sự tuyệt vọng trong thời gian thực, thì không sao cả.

Hình ảnh ngang của một con gà sống nguyên con trong lò vi sóng trên đĩa màu vàng.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng quy trình cụ thể này thậm chí còn đòi hỏi nhiều sự chú ý hơn cả hai phương pháp nói trên cộng lại.

Nó cũng chỉ thích hợp cho lò vi sóng có công suất tối thiểu nhất định và gia cầm có tổng trọng lượng lên tới 6 pound. Lò vi sóng trung bình nằm trong khoảng từ 600 đến 1.200 watt và chúng có thể khác nhau về kích thước. Dù bạn có mô hình nào, xin đừng cố dán toàn bộ chú chim Ngày Thổ Nhĩ Kỳ lớn của bạn vào đó – thay vào đó hãy sử dụng một trong các phương pháp khác được mô tả ở trên.

Việc rã đông nên được thực hiện ở công suất khoảng 350 watt và cài đặt rã đông tự động trên hầu hết các lò vi sóng có tùy chọn này sẽ tự động đặt công suất ở mức khoảng 30 đến 50%. Bạn cũng có thể làm điều này bằng tay.

Sử dụng cài đặt sai hoặc để thịt quay trong thiết bị của bạn quá lâu có thể dẫn đến nấu chín một phần, trong số các mối nguy hiểm khác. Để tránh điều đó, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

Sử dụng cài đặt rã đông (thường yêu cầu tổng trọng lượng của mặt hàng, với nhiều kiểu máy) và rã đông trong 1 phút mỗi lần, kiểm tra, lật và xoay các mảnh mỗi phút hoặc lâu hơn để đảm bảo rằng chúng đang tan đều . Việc quay quan trọng hơn trong các thiết bị không có băng chuyền quay, nhưng thực hiện thủ công vẫn giúp đảm bảo làm nóng đều.

Một số lò vi sóng thậm chí sẽ phát ra tiếng bíp và tạm dừng nấu để nhắc bạn lật thịt để cả hai mặt đều tiếp xúc với nhiệt. Chúng là những thiết bị nhỏ thông minh.

Xin lưu ý rằng bạn vẫn đang xử lý thịt sống, vì vậy hãy lật thịt bằng nĩa, kẹp hoặc dụng cụ nhà bếp thích hợp khác thay vì tiếp xúc trực tiếp bằng tay. Nếu bạn vô tình sử dụng tay của mình, hãy rửa sạch tay để tránh vô tình làm lan nước gà sống ra khắp bếp.

Bạn muốn gia cầm được rã đông nhưng vẫn lạnh trong suốt. Để kiểm tra kỹ, hãy rạch một đường ở phần dày nhất hoặc dùng xiên chọc vào đó để kiểm tra các tinh thể băng.

Không cài đặt rã đông? Không có gì. Chỉ cần nấu ở mức 30 đến 50% công suất tối đa của lò vi sóng trong một phút mỗi lần để đạt được kết quả tương tự.

Công suất của lò vi sóng, độ dày của gia cầm, thịt và da có xương hay không là tất cả các yếu tố quyết định thời gian rã đông hoàn toàn sẽ mất bao lâu, nhưng bạn có thể dựa trên nguyên tắc chung là khoảng 7 đến 8 phút mỗi pound đối với ngực và đùi không xương và không da.

Đối với những con chim lớn hơn, cho phép 6 phút mỗi pound , xoay và lật nhiều lần.

Vì lò vi sóng làm tăng nhiệt độ nhanh chóng, hãy nấu protein ngay sau khi rã đông để tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trong “Khu vực nguy hiểm” hoặc phạm vi nhiệt độ trên 40°F và dưới 140°F.

Hãy đề cập đến một số lựa chọn thay thế mà tôi khuyên bạn nên tránh trong hành trình tìm cách làm tan những cục sùi mào gà đó.

Hình ảnh nằm ngang của ba ức gà sống phủ rau thơm trên một tấm gỗ bên cạnh các loại rau thơm, gia vị và một chiếc khăn ca rô.

Có phải một chiếc bánh nướng gà tan chảy trong miệng bạn xuất hiện trong đầu khi bạn đang đánh răng trước khi đi ngủ?

ừm! Và bạn có ném gói ức gà đông lạnh đó lên kệ bếp để khi bạn thức dậy, protein sẽ kiên nhẫn đợi bạn ở nhiệt độ phòng không?

Ôi chao! Bạn có thể trở thành chủ sở hữu đáng tự hào của một con bọ dạ dày!

Ngoài ra, chỉ vì bạn có thể thỉnh thoảng ngâm mình trong bồn nước nóng, điều đó không có nghĩa là chú ngỗng trong kỳ nghỉ hoành tráng của bạn cũng cần được điều trị spa giống như vậy.

Ngay từ cơ quan Kiểm tra và An toàn Thực phẩm , một chi nhánh của USDA, “Các sản phẩm thịt, thịt gia cầm hoặc trứng sống hoặc nấu chín […] là an toàn vô thời hạn khi đông lạnh. Tuy nhiên, ngay khi chúng bắt đầu tan băng và trở nên ấm hơn 40°F, vi khuẩn có thể đã tồn tại trước khi đóng băng có thể bắt đầu sinh sôi. Thực phẩm dễ hỏng không bao giờ được rã đông trên quầy, hoặc trong nước nóng và không được để ở nhiệt độ phòng trong hơn hai giờ.

Hiểu rồi? Tốt!

PHẦN THƯỞNG: BỎ QUA RÃ ĐÔNG HOÀN TOÀN

Mặc dù theo như hướng dẫn này thì đây là một “ không theo phương pháp ”, nhưng trong một số trường hợp, việc nấu loại protein cụ thể này mà không rã đông trước trong một số trường hợp là hoàn toàn có thể.

Hình ảnh quay ngang toàn bộ con gia cầm nhỏ trên một chiếc thớt gỗ bên cạnh các loại rau thơm và gia vị.

Bạn có thể thả trực tiếp thịt gia cầm sống, đông lạnh vào nồi áp suất của mình – chỉ cần lưu ý rằng thời gian nấu sẽ lâu hơn khoảng một lần rưỡi so với thịt gia cầm tươi hoặc đã rã đông.

BIRD LÀ TỪ

Tôi luôn để mắt đến những gói gia cầm giá trị đang được bán tại cửa hàng tạp hóa địa phương của tôi. Tôi thậm chí còn chia nhỏ và đông lạnh chúng trước tiên sau khi mang chúng về nhà, như một cách để tìm kiếm bản thân trong tương lai của mình.

Hình ảnh chân gia cầm đông lạnh nằm ngang cạnh nguyên liệu các loại.

Thay vào đó, việc cho chúng trực tiếp vào tủ đông trong bao bì ban đầu sẽ dẫn đến cuộc khủng hoảng không thể tránh khỏi là rã đông nhiều thịt hơn mức bạn có thể cần cho một bữa ăn nhất định. Và điều này có thể dẫn đến lãng phí, chưa kể đến việc cố gắng tìm cách nhanh chóng sử dụng phần thừa đã được rã đông nếu bạn có thể – hoặc có chỗ để cất nó trở lại ngăn đá nếu bạn có thể.

Nếu bạn cũng có sẵn protein đông lạnh, chia thành nhiều phần cho bữa tối nhanh hoặc để cung cấp cho nỗ lực chuẩn bị bữa ăn của mình , bạn sẽ biết lợi ích là vô tận.

Bây giờ, lần tới khi bạn mở cửa tủ đông để tìm một túi thịt gà đông lạnh, hoặc khi bạn nhận ra con gà tây mà bạn có thể đã thề rằng bạn đã rã đông vẫn còn bị đóng băng, thì bạn đã chuẩn bị đầy đủ, được trang bị những phương pháp rã đông tốt nhất để giúp ích. bạn đưa nó vào bàn đúng giờ.

Cá nhân tôi luôn đặt mục tiêu lập kế hoạch hành động của mình dựa trên đồng hồ. Nếu tôi chỉ có một giờ rảnh rỗi trước khi bụng bắt đầu réo, tôi sẽ đi đến lò vi sóng. Nếu tôi nhớ di chuyển con gà của mình từ tủ đông sang tủ lạnh vào tối thứ Hai, món Taco thứ Ba sẽ được thắp sáng.

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận thông tin cập nhật, tin tức, thông tin chi tiết hoặc khuyến mãi.

Bài viết mới

Related Article

Chảo bếp từ KAPANI
Cách làm sạch chảo bị cháy

69 / 100 Powered by Rank Math SEO Cách làm sạch chảo bị cháy – 3 phương pháp đã được chứng minh Cho dù bạn