Mua Bếp từ Kapani Tặng ngay gói khám sức khỏe tổng thể tại Bệnh viện đa khoa quốc tế trị giá 2,560,000đ

Nồi và chảo tốt nhất cho bếp điện từ

57 / 100

Suy nghĩ về việc nâng cấp lên bếp từ cảm ứng bằng gốm thủy tinh?
Một trong những điều đầu tiên bạn có thể muốn biết là loại nồi và chảo nào tốt nhất cho bếp từ. Có nhất thiết phải mua tất cả xoong nồi mới? Làm thế nào bạn có thể biết liệu một bộ nồi cảm ứng chất lượng cao có xứng đáng với chi phí bổ sung hay không?

Vì sao bếp từ lại được ưa chuộng đến vậy

Nhiều đầu bếp gia đình đang sử dụng bếp từ cảm ứng bằng gốm thủy tinh vì chúng làm nóng nhanh và có độ chính xác cao. Thêm vào đó, không có nhiệt lãng phí. Không giống như bếp ga hoặc bếp điện, năng lượng nhiệt đi trực tiếp vào nồi để nấu chín thức ăn thay vì làm nóng khu vực xung quanh bếp của bạn.

Bếp từ cũng dễ dàng vệ sinh và an toàn hơn khi sử dụng. Cuộn dây trong bếp từ truyền nhiệt trực tiếp vào chảo trong khi bề mặt vẫn tương đối mát.

Mặt bếp cảm ứng bằng gốm thủy tinh mịn cũng mang đến vẻ ngoài bóng bẩy cho bất kỳ nhà bếp nào. Gốm thủy tinh cũng chống trầy xước và đủ bền để chịu tác động và thay đổi nhiệt độ mà không bị nứt, cong vênh hoặc vỡ.

Nồi và chảo thông thường có hoạt động trên bếp từ không?

Để nồi và chảo tương thích với bếp từ, chúng phải được làm bằng vật liệu từ tính: sắt hoặc gốc sắt, chẳng hạn như thép. Hệ thống sưởi cảm ứng hoạt động bằng cách kích thích các nguyên tử sắt trong dụng cụ nấu nướng, vì vậy cần phải có đủ sắt trong nồi và chảo của bạn để nhiệt xảy ra.

Bạn có thể biết liệu xoong nồi bạn đang sử dụng có nhiễm từ hay không chỉ bằng cách ấn một cục nam châm vào đáy chảo để xem nó có dính hay không. Bạn cũng có thể kiểm tra mặt dưới của dụng cụ nấu nướng để tìm logo cảm ứng.

Đây là một ví dụ về biểu tượng cảm ứng.

Nhưng chỉ vì chảo có từ tính không có nghĩa là bạn nên sử dụng nó để nấu trên mặt bếp cảm ứng bằng gốm thủy tinh mới của mình. Ví dụ, một số chảo thép không gỉ có quá nhiều niken phản ứng từ tính nhưng có thể hoàn toàn không hoạt động trên bếp từ.

Mẹo cơ bản:

  • Khi mua sắm dụng cụ nấu bếp cảm ứng trực tuyến, hãy tìm kiếm “đồ nấu bếp cảm ứng sẵn sàng” hoặc “đồ nấu bếp cảm ứng”.
  • Sử dụng chảo có đế phẳng kết nối với vùng nấu của bếp từ. Đáy không bằng phẳng có thể rung và tạo ra tiếng ồn trên bề mặt kính và nó sẽ không tỏa nhiệt đều.
  • Các nắp tốt nhất để nấu ăn trên bếp từ phải đủ nặng để chống rung khi nóng và giữ nguyên nếu thức ăn bên trong nóng sủi bọt.
  • Khớp kích thước của đế chảo với vùng nấu cảm ứng. Sử dụng chảo có đường kính đáy nhỏ hơn bếp từ sẽ tạo ra từ trường yếu hơn và tỏa nhiệt ít hơn.
  • Khi mua dụng cụ nấu tốt nhất cho cảm ứng, bạn có thể muốn bắt đầu bằng cách mua một chảo cho vùng nấu nhỏ nhất. Bạn có thể chắc chắn rằng đế của nó phù hợp với bề mặt và kiểm tra nó trước khi mang cả bộ về nhà.
  • Cần phải có tay cầm thoải mái, chắc chắn, chịu nhiệt, giữ mát trong khi nấu.

KHÔNG sử dụng các nồi và chảo này cho bếp từ

Dụng cụ nấu chỉ làm bằng thủy tinh (kể cả Pyrex), nhôm hoặc đồng sẽ không hoạt động trên bếp từ. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất dụng cụ nấu nướng cung cấp chảo nhôm hoặc đồng có đáy nhiễm từ được thiết kế đặc biệt cho bếp từ.

 

Các loại xoong nồi dùng cho bếp từ tốt nhất

Thép không gỉ

Nồi và chảo bằng thép không gỉ là lựa chọn tuyệt vời để nấu ăn trên bếp từ, nhưng điều quan trọng là phải mua dụng cụ nấu bằng thép không gỉ được sản xuất cho bếp từ. Dưới đây là một số điều cần xem xét về thép không gỉ:

  • Chảo inox có lõi nhôm và đồng đặt giữa lớp thép bên trong và bên ngoài dẫn nhiệt tốt hơn so với chảo đơn thuần bằng thép không gỉ. Đảm bảo chỉ mua dụng cụ nấu bằng đồng và nhôm cao cấp, chất lượng vượt trội – với chảo chất lượng thấp, bạn có thể nghe thấy âm thanh ù nếu kim loại bên trong rung ở tốc độ khác với tốc độ bên ngoài.
    Chảo có kết cấu hoặc lớp phủ năm lớp giúp tối đa hóa sự phân bổ nhiệt đồng đều cho tất cả các bộ phận của chảo. (Chảo đồng không tương thích với bếp từ.)
  • Nồi và chảo được làm bằng một lớp thép không gỉ và nhôm ở đáy, được gọi là Tri-ply hoặc clad, có thể là một lựa chọn thông minh. Nếu các lớp thép và nhôm mở rộng ra hai bên, chảo sẽ dẫn nhiệt hiệu quả hơn so với khi toàn bộ nhiệt truyền vào đáy. Bạn cũng nên sử dụng những chiếc chảo chất lượng tốt nhất mà bạn có thể mua được ở đây.
  • Chi phí: Các nồi và chảo bằng thép không gỉ tốt nhất cho bếp từ có thể đắt tiền. Nhưng hiệu suất chất lượng cao và độ bền nhiều năm có thể tiết kiệm tiền trong thời gian dài.

Chảo chống dính có đáy nhiễm từ

Phần bên trong của những chiếc chảo này là nhôm đúc khổ lớn với đế nhiễm từ để truyền nhiệt nhanh của bếp cảm ứng. Các bề mặt bên trong có thể là lớp phủ chống dính có nguồn gốc từ đá, anot hóa cứng hoặc các loại lớp phủ khác. Hãy tìm những chiếc chảo không chứa cadmium và không chứa chì, đồng thời không chứa APEO và PFOA , NMP và NEP (các hóa chất ít được sử dụng hơn).

Gang thép

Nhờ có thành phần hoàn toàn bằng sắt, nồi và chảo gang có chất lượng từ tính theo yêu cầu của bếp từ. Khi được “gia vị” đúng cách, chúng nổi tiếng với khả năng nấu nướng chống dính. Nhưng gang có phải là dụng cụ nấu ăn tốt nhất cho bếp từ không?

Gang không lý tưởng để nấu ăn đòi hỏi phải thay đổi nhiệt độ nhanh; nó làm nóng và làm mát chậm. Gang cũng nặng.

Nồi và chảo gang tráng men cũng hoạt động tốt với bếp từ. Chúng có bề mặt chống dính và khả năng sưởi ấm đáng tin cậy, miễn là lớp phủ được phủ đều. Đầu tư vào nồi và chảo tráng men chất lượng cao và chúng sẽ tồn tại lâu dài nếu được chăm sóc đúng cách.

Thép carbon là một chất thay thế nhẹ hơn cho gang, nóng lên nhanh hơn và phản ứng nhanh hơn với sự thay đổi nhiệt độ – tốt cho việc nấu ăn trên bếp từ.

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận thông tin cập nhật, tin tức, thông tin chi tiết hoặc khuyến mãi.

Bài viết mới

Related Article

Chảo bếp từ KAPANI
Cách làm sạch chảo bị cháy

69 / 100 Powered by Rank Math SEO Cách làm sạch chảo bị cháy – 3 phương pháp đã được chứng minh Cho dù bạn