Những viên thạch trái cây rực rỡ sắc màu, bắt mắt là một món tráng miệng tuyệt vời cho những ngày hè nóng nực.
Nguyên liệu làm thạch trái cây:
- 2 cốc nước
- 4gr bột rau câu
- 4 muỗng canh đường
- Trái cây yêu thích (cam, dâu tây, việt quất, kiwi)
- Khuôn làm thạch
Cách làm thạch trái cây:
- Bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho 2 cốc nước cùng 4gr bột rau câu vào, khuấy đều tay và đun cho đến khi nước sôi.
- Giảm lửa và đun thêm 2 phút nữa. Thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi bột rau câu tan hoàn toàn liền tắt bếp.
- Thêm 4 muỗng canh đường và khuấy đều để đường tan hết.
- Đổ hỗn hợp thạch đầy 1/3 khuôn rồi cho vào tủ lạnh trong 10 phút hoặc để ở nhiệt độ phòng trong thời gian lâu hơn một chút. Bạn nên nhớ không để thạch quá cứng, nếu như vậy lớp trên sẽ không bám dính vào và khi cắt thạch sẽ tách rời thành từng lớp.
- Thái quả cam thành từng lát mỏng.
- Thái dâu tây, kiwi thành từng lát mỏng. Đảm bảo độ dày của các lát trái cây phải giống nhau.
- Khi lớp thạch dưới cùng đã đông lại một chút (không quá lỏng hoặc đông hoàn toàn), xếp các lát trái cây vào khuôn.
- Đổ phần thạch còn lại vào khuôn. Cho khuôn thạch vào tủ lạnh và chờ đến khi thạch đông lại hoàn toàn.
- Lấy một con dao cắt một vòng quanh khuôn để dễ dàng gỡ thạch ra.
- Cắt thạch thành từng miếng nhỏ cho đẹp mắt.
- Xếp thạch trái cây lên đĩa và thưởng thức.
- Bạn có thể bảo quản thạch trái cây trong hộp kín và cho vào tủ lạnh tối đa 2 ngày.
Chúc bạn làm thạch trái cây thành công!
Ngọc Huyền – Theo justonecookbook
4 item được Jennie BLACKPINK diện mãi không biết chán, các nàng sắm ngay kẻo lỡ cho tủ đồ hè