Mua Bếp từ Kapani Tặng ngay gói khám sức khỏe tổng thể tại Bệnh viện đa khoa quốc tế trị giá 2,560,000đ

Salad rau chân vịt sốt mè giòn ngon, dịu nhẹ, giải nhiệt ngày hè

Salad rau chân vịt sốt mè không chỉ thanh mát, giòn nhẹ mà lại thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Bạn hãy cùng Emdep vào bếp chế biến ngay món salad này để giải nhiệt ngày hè cho cả gia đình nhé!

Nguyên liệu làm salad rau chân vịt sốt mè: (cho 4 người ăn)

Salad rau chân vịt sốt mè giòn ngon, dịu nhẹ, giải nhiệt ngày hè

  • 3 muỗng canh mè trắng rang
  • 1,5 muỗng canh xì dầu
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 thìa cà phê rượu sake
  • ½ thìa cà phê rượu mirin
  • 1 thìa cà phê muối kosher
  • 1 bó rau chân vịt (khoảng 227-283g)

Cách làm salad rau chân vịt sốt mè:

  • Cho mè vào chảo rang chín ở lửa nhỏ cho đến khi chín thơm liền tắt bếp.

Salad rau chân vịt sốt mè giòn ngon, dịu nhẹ, giải nhiệt ngày hè

  • Bạn cho mè rang vào cối và dùng chày giã nhỏ.

Salad rau chân vịt sốt mè giòn ngon, dịu nhẹ, giải nhiệt ngày hè

  • Cho 1,5 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh rượu sake và ½ thìa cà phê rượu mirin vào bát mè trắng vừa giã rồi trộn đều. 

Salad rau chân vịt sốt mè giòn ngon, dịu nhẹ, giải nhiệt ngày hè

  • Cho một thìa cà phê muối kosher vào nồi nước đun sôi thì thả rau thân rau chân vịt vào luộc. Bạn nên cho thân rau vào trước rồi đến lá. 
  • Chần rau chân vịt trong nước sôi khoảng 30 – 45 giây. 

Salad rau chân vịt sốt mè giòn ngon, dịu nhẹ, giải nhiệt ngày hè

  • Vớt rau ra khỏi nồi và nhúng qua bát nước đá để giữ rau xanh, giòn.
  • Tiếp đó vớt rau chân vịt ra, vắt kiệt nước. 

Salad rau chân vịt sốt mè giòn ngon, dịu nhẹ, giải nhiệt ngày hè

  • Thái rau chân vịt thành các đoạn vừa ăn khoảng 2,5 cm. 

Salad rau chân vịt sốt mè giòn ngon, dịu nhẹ, giải nhiệt ngày hè

  • Cho nước sốt mè vào rau chân vịt và trộn đều. 

Salad rau chân vịt sốt mè giòn ngon, dịu nhẹ, giải nhiệt ngày hè

  • Gắp salad rau chân vịt sốt mè ra đĩa và thưởng thức luôn hoặc ướp lạnh.

Salad rau chân vịt sốt mè giòn ngon, dịu nhẹ, giải nhiệt ngày hè

  • Cho salad rau chân vịt sốt mè còn thừa vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh 2–3 ngày hoặc tủ đông 2–4 tuần.

Chúc bạn làm salad rau chân vịt sốt mè thành công!

Ngọc Huyền – Theo justonecookbook

Diễn tiến mới nhất vụ bé gái 8 tuổi ở Bình Thạnh bị dì ghẻ bạo hành đến chết

source

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận thông tin cập nhật, tin tức, thông tin chi tiết hoặc khuyến mãi.

Bài viết mới

Related Article

Chảo bếp từ KAPANI
Cách làm sạch chảo bị cháy

69 / 100 Powered by Rank Math SEO Cách làm sạch chảo bị cháy – 3 phương pháp đã được chứng minh Cho dù bạn