Hôm nay Emdep.vn chia sẻ đến bạn 5 sai lầm phổ biến khi kiểu rửa rau, cùng đọc để tránh nhé!
Rửa rau bằng nước vo gạo
Rửa rau bằng nước vo gạo không hiệu quả và có thể gây hại cho sức khỏe. Nước vo gạo chỉ có thể làm sạch một phần nhỏ chất bảo vệ thực vật trên rau và không có tác dụng đối với các hóa chất đã ngấm sâu. Hơn nữa, nước vo gạo còn có thể tồn dư các chất độc hại và thuốc trừ sâu từ gạo.
Ngâm rau bằng Baking soda và giấm
Thêm baking soda và giấm vào rau cũng không loại bỏ hoàn toàn thuốc trừ sâu. Giấm có khả năng diệt khuẩn và phá vỡ phấn, lông bên ngoài chứ không thể loại bỏ hoàn toàn thuốc trừ sâu.
Rửa rau bằng muối
Rửa rau và thêm muối vào cũng không phải là phương pháp hiệu quả để làm sạch rau. Muối không làm sạch mà còn làm cho thuốc trừ sâu xâm nhập vào rau quả nhanh hơn. Thêm vào đó, việc sử dụng nước muối ngâm rau có thể gây tác động tiêu cực đến thận, huyết áp và tim mạch.
Ngâm rau để loại bỏ thuốc trừ sâu
Một số người thực hiện phương pháp ngâm rau trong nước trong thời gian dài, tin rằng điều này sẽ giúp loại bỏ thuốc trừ sâu trên rau. Tuy nhiên, sự thật là hầu hết các loại thuốc trừ sâu có độ hòa tan trong nước kém, do đó không thể loại bỏ hoàn toàn dư lượng thuốc trừ sâu trong rau bằng cách ngâm nước. Thực tế là ngâm rau trong nước quá lâu có thể làm cho các loại thuốc trừ sâu hấp thụ vào rau và biến thành chất độc.
Rau cắt xong mới đem đi rửa
Một số người tin rằng cắt rau trước khi rửa có thể làm rau bị nhiễm khuẩn, vì vậy họ thường cắt rau xong mới đem đi rửa để đảm bảo rau sạch.
Tuy nhiên, sự thật là rau sau khi cắt xong và đem đi rửa, các chất dinh dưỡng trong rau rất dễ bị hòa tan trong nước. Ngoài ra, trong quá trình rửa, có thể dư lượng thuốc trừ sâu dính vào bề mặt cắt ngang của rau.
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Bắt tạm giam Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát Trần Quí Thanh và con gái Trần Uyên Phương