Mua Bếp từ Kapani Tặng ngay gói khám sức khỏe tổng thể tại Bệnh viện đa khoa quốc tế trị giá 2,560,000đ

Lỡ tay nêm món nào cũng mặn đắng cứ dùng thứ này, bao nhiêu muối cũng bị hút hết

Trong quá trình nấu ăn bạn không thể tránh khỏi việc cho gia vị quá nhiều khiến món ăn trở nên mặn. Dưới đây là 5 cách đơn giản để khắc phục điều này!

1. Sử dụng nước

Đây là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất cho các món canh, súp hoặc món kho bị mặn. Nước sẽ hòa tan muối và làm món ăn giảm vị mặn. Tuy nhiên, không đun quá lâu vì khi đó nước sẽ bốc hơi và món ăn vẫn sẽ còn mặn.

Tạo 'phép màu' cho món ăn quá mặn chỉ với 6 mẹo cực đơn giản

2. Sử dụng khoai tây sống

Khoai tây có khả năng hút muối trong đồ ăn và đây là mẹo đã được rất nhiều người biết đến và truyền tai nhau.

Khi nấu canh, hầm xương, hoặc nấu súp bị mặn, bạn chỉ cần gọt vỏ khoai tây, cắt thành miếng to và thả vào nồi canh hoặc súp đang nấu. Để khoai tây hút muối, hãy để vỏ khoai tây trong nồi cho đến khi món canh hoặc súp đã chín.

Tạo 'phép màu' cho món ăn quá mặn chỉ với 6 mẹo cực đơn giản

3. Sử dụng nước chanh tươi hoặc giấm gạo

Nước cốt chanh không chỉ giúp giảm vị mặn mà còn giữ nguyên mùi vị của món ăn. Tuy nhiên, nếu món ăn đó có sử dụng các sản phẩm từ sữa, hãy tránh sử dụng nước chanh vì axit trong chanh khi gặp các sản phẩm từ sữa sẽ tạo ra kết tủa, làm món ăn càng mặn hơn.

Tương tự, không thể sử dụng giấm gạo để giảm vị mặn của các sản phẩm từ sữa nhưng nó lại có thể cứu được các món ăn khác. Hãy thêm 1-2 thìa giấm gạo vào món ăn một cách từ từ, sau đó thử nếm lại để đảm bảo rằng món ăn đã đạt độ mặn vừa ý.

Tạo 'phép màu' cho món ăn quá mặn chỉ với 6 mẹo cực đơn giản

4. Sử dụng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua

Với các sản phẩm từ sữa như kem tươi, phô mai, khi không thể sử dụng nước chanh tươi để giảm vị mặn, bạn có thể sử dụng sữa chua nguyên chất để làm tăng độ chua và giảm vị mặn của món ăn. Còn với cà chua, hãy cắt lát dày và thả vào món ăn khoảng 15-20 phút trước khi ăn để cà chua hút bớt muối và làm điều hòa mùi vị của món ăn.

Tạo 'phép màu' cho món ăn quá mặn chỉ với 6 mẹo cực đơn giản

5. Sử dụng vị ngọt

Nếu món ăn bị mặn, bạn có thể sử dụng vị ngọt để làm trung hòa. Đường hoặc mật ong là những lựa chọn tuyệt vời để giảm độ mặn của muối và làm món ăn trở nên ngon hơn. Hãy thêm từ từ và nếm lại để điều chỉnh độ mặn cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

Tạo 'phép màu' cho món ăn quá mặn chỉ với 6 mẹo cực đơn giản

Đó là 5 mẹo đơn giản để giảm vị mặn của món ăn khi bạn lỡ tay cho quá nhiều muối. Hãy thử áp dụng những mẹo này để tận hưởng những bữa ăn ngon và cân bằng hương vị nhé!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Mẹ chồng quốc dân

source

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận thông tin cập nhật, tin tức, thông tin chi tiết hoặc khuyến mãi.

Bài viết mới

Related Article

Chảo bếp từ KAPANI
Cách làm sạch chảo bị cháy

69 / 100 Powered by Rank Math SEO Cách làm sạch chảo bị cháy – 3 phương pháp đã được chứng minh Cho dù bạn