Dù mỗi ngày đều bận rộn nhưng được vào bếp nấu ăn gia đình là điều khiến chị Hồ Thị Sáu (42 tuổi, Bình Dương) cảm thấy hạnh phúc. Với mẹ đảm này, nấu ăn không chỉ là trách nhiệm chăm sóc người thân mà còn là sở thích của cá nhân, giúp chị quên đi mọi mệt mỏi và áp lực.
Khi chia sẻ những mâm cơm nhà lên mạng xã hội, chị Sáu nhận về rất nhiều lời khen ngợi, dù chỉ là món ăn dân dã nhưng được trình bày đẹp mắt, sạch sẽ.
Chị Sáu chia sẻ: ”Chồng mình làm kinh doanh nên những bữa cơm đầy đủ gia đình chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vì thế mỗi khi có dịp, mình đều bày biện, nấu nướng món ngon để cả nhà cùng thưởng thức. Đối với mình mâm cơm gia đình là sự gắn kết, yêu thương, nơi để mỗi thành viên trong gia đình chia sẻ sau những giờ làm việc mệt mỏi”.
Hiện tại, mỗi bữa vào bếp mẹ đảm quê Bình Dương sẽ nấu cho 4 người ăn, trong khoảng 30-45 phút là hoàn thành. Để làm được những mâm cơm vừa đẹp và đủ chất dinh dưỡng, chị thường lên kế hoạch sắp xếp các món ăn hợp lý. Các món mặn như cá kho, thịt kho sẽ sơ chế rồi đem ướp, trong thời gian chờ thấm gia vị chị tranh thủ cắm ấm nước sôi để sẵn, sau đó cho cá hoặc thịt lên bếp kho.
Trong thời gian đợi món ăn chín, chị nhặt rửa rau, sẵn có ấm nước sôi, mẹ đảm này sẽ nấu canh hoặc luộc rau cho nhanh. Các loại nước chấm rau chị thường làm sẵn để tủ lạnh dùng dần.
Chị Sáu cũng có sự tính toán để các món ăn phù hợp, tránh lãng phí. Mẹ đảm cho biết chi phí mỗi bữa ăn dao động từ 100.000 – 250.000 đồng. Tiêu chí hàng đầu khi nấu ăn của chị là đảm bảo ngon, bổ, rẻ và đầy đủ dinh dưỡng. Để cả nhà ăn được ngon miệng, mẹ đảm này còn liên tục thay đổi thực đơn.
Mặc dù nấu ăn ngon nhưng chị chưa từng theo học một khoá đào tạo bếp núc nào: ”Mình rất đam mê nấu ăn nên thường lên các hội nhóm và các kênh nấu ăn để học hỏi kinh nghiệm. Động lực để mình vào bếp mỗi ngày chính là để đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Ăn ở nhà hợp khẩu vị hơn, hạn chế được các loại dầu mỡ và gia vị” .
NT
Ảnh: NVCC
6 bí quyết vàng giúp nàng mèo lười giảm mỡ bụng, mỡ đùi mà chẳng cần tập luyện vất vả