Mua Bếp từ Kapani Tặng ngay gói khám sức khỏe tổng thể tại Bệnh viện đa khoa quốc tế trị giá 2,560,000đ

Loại cá nhỏ xíu, dân dã đem chế biến cùng ít mật ong trở thành món ngon vạn người mê

Cá cơm khô rim mật ong là món ăn giàu dinh dưỡng, ngon miệng và kích thích vị giác.

Nguyên liệu làm cá cơm khô rim mật ong: (cho 4 người ăn)

Mẹ đảm trổ tài làm cá cơm khô rim mật ong đậm đà, chồng con thích thú “vét sạch” nồi cơm

  • 1 chén cá cơm khô
  • 1 muỗng canh mè trắng rang
  • 2 muỗng canh rượu sake
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1/8 thìa cà phê dầu ăn
  • 1 quả ớt

Cách chọn cá cơm khô ngon:

  • Chọn cá cơm khô có màu vàng trong, mắt trắng, mùi tanh nhẹ, không ẩm ướt.
  • Không chọn cá cơm khô đục, có các đốm màu nâu, hay rỉ nước.

Cách làm cá cơm khô rim mật ong:

  • Bắc chảo lên bếp, cho cá cơm khô vào chảo và đun ở lửa trung bình thấp trong 5-10 phút hoặc cho đến khi cá cơm khô giòn.

Mẹ đảm trổ tài làm cá cơm khô rim mật ong đậm đà, chồng con thích thú “vét sạch” nồi cơm

  • Đổ một muỗng canh mè trắng rang vào chảo cá cơm khô. Bạn nhớ đảo liên tục để mè trắng chín đều, thơm, có màu vàng và không bị cháy. 
  • Khi mè thơm liền tắt bếp.
  • Trải cá cơm khô cùng mè trắng rang lên khay nướng đã được lót sẵn giấy nướng.

Mẹ đảm trổ tài làm cá cơm khô rim mật ong đậm đà, chồng con thích thú “vét sạch” nồi cơm

  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh rượu sake, 1 muỗng canh xì dầu và 1 muỗng canh đường vào chảo và khuấy đều.

Mẹ đảm trổ tài làm cá cơm khô rim mật ong đậm đà, chồng con thích thú “vét sạch” nồi cơm

  • Cho 1 muỗng canh mật ong và 1/8 thìa cà phê dầu ăn vào chảo. Nếu muốn ăn vị cay, bạn có thể thêm ớt đỏ.

Mẹ đảm trổ tài làm cá cơm khô rim mật ong đậm đà, chồng con thích thú “vét sạch” nồi cơm

  • Đun sôi ở lửa trung bình thấp cho đến khi nước sốt đặc lại.

Mẹ đảm trổ tài làm cá cơm khô rim mật ong đậm đà, chồng con thích thú “vét sạch” nồi cơm

  • Đổ lại cá cơm khô và mè trắng rang vào chảo và trộn đều cùng nước sốt. 

Mẹ đảm trổ tài làm cá cơm khô rim mật ong đậm đà, chồng con thích thú “vét sạch” nồi cơm

  • Cho cá cơm khô vào khay nướng đã được lót giấy nướng và đợi cho đến khi cá cơm khô nguội.

Mẹ đảm trổ tài làm cá cơm khô rim mật ong đậm đà, chồng con thích thú “vét sạch” nồi cơm

  • Đổ cá cơm khô rim mật ong vào bát và thưởng thức. Cá cơm khô rim mật ong ăn cùng cơm trắng cực ngon. Nếu thích ăn chua, bạn có thể vắt thêm một ít nước cốt chanh, món ăn sẽ có vị ngon hơn.

Mẹ đảm trổ tài làm cá cơm khô rim mật ong đậm đà, chồng con thích thú “vét sạch” nồi cơm

  • Cho cá cơm khô rim mật ong còn thừa vào hộp đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh từ 7-10 ngày.

Chúc bạn làm cá cơm khô rim mật ong thành công!

Ngọc Huyền – Theo justonecookbook

Top 3 cung hoàng đạo càng yêu đương, nhan sắc càng lên hương, khí chất càng xuất sắc

source

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận thông tin cập nhật, tin tức, thông tin chi tiết hoặc khuyến mãi.

Bài viết mới

Related Article

Chảo bếp từ KAPANI
Cách làm sạch chảo bị cháy

69 / 100 Powered by Rank Math SEO Cách làm sạch chảo bị cháy – 3 phương pháp đã được chứng minh Cho dù bạn