– Cách bổ dưa hấu đẹp dưới đây dù nhà có cỗ bàn, tiệc tùng gì bạn cũng đều có thể tự tay chuẩn bị, ai nhìn cũng phải trầm trồ khen vì đẹp không kém nhà hàng.
Cách bổ dưa hấu đẹp là điều mà chị em thắc mắc, nhưng phần lớn các nhà hàng, khách sạn lớn sẽ ưu tiên sử dụng 3 cách bổ đơn giản, đẹp mắt mà Emdep.vn chia sẻ ngay sau đây.
1. Cách bổ dưa hấu đẹp hình khối dài
- Bước 1: Cắt bỏ hai phần đầu của quả dưa hấu để tạo thành mặt phẳng. Điều này sẽ giúp quả dưa ổn định hơn trong các bước tiếp theo mà không bị lăn ra khỏi thớt.
- Bước 2: Bổ dưa hấu thành 2 nửa bằng nhau.
- Bước 3: Dùng dao sắc cắt nhiều đường dọc sau đó tới đường ngang trên bề mặt quả dưa. Thực hiện tuần tự để có được những miếng dưa hình chữ nhật vuông vức.
- Bước 4: Sau khi hoàn thành các bước trong cách bổ dưa hấu đẹp này bạn chỉ cần xếp ra đĩa là có thể thưởng thức.
2. Cách bổ dưa hấu đẹp hình tam giác
- Bước 1: Tương tự như cách trên, đầu tiên bạn cần gọt bỏ hai đầu của quả dưa.
- Bước 2: Dùng dao bổ đôi quả dưa hấu thành hai nửa. Tiếp đến, bạn chia nửa quả dưa hấu thành các phần bằng nhau.
- Bước 3: Dùng dao cắt dưa hấu vừa chia thành các miếng nhỏ với độ dày khoảng 2cm. Thực hiện thao tác tương tự với các miếng dưa hấu còn lại.
3. Cách bổ dưa hấu đẹp theo hình ngôi sao
Khác với 2 cách bổ dưa hấu đẹp ở trên, đến cách này bạn sẽ cần dùng tới các khuôn nhỏ để tạo hình.
- Bước 1: Bổ ngang quả dưa hấu thành nhiều khoanh tròn có kích thước dày khoảng 2 – 3cm.
- Bước 2: Dùng khuôn đã chuẩn bị sẵn đặt lên bề mặt của quả dưa. Ấn một lực nhẹ để cắt dưa thành hình thù mà mình yêu thích.
- Bước 3: Xếp dưa hấu ra đĩa và thưởng thức. Cách làm này cực kỳ phù hợp với các gia đình có con nhỏ. Bạn có thể dùng nhiều loại khuôn để tạo ra các miếng dưa đẹp mắt.
Một số lưu ý trong cách bổ dưa hấu đẹp
Ngoài áp dụng các cách bổ dưa hấu đẹp, muốn có đĩa dưa ngon bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau:
- Nên cho dưa hấu vào ngăn mát tủ lạnh sau đó mới đem đi bổ. Đây là phương pháp giúp dưa hấu giữ hình dạng tốt hơn, đồng thời hạn ngăn dưa bị chảy nước.
- Dưa hấu mua về nên ăn ngay, tránh để dưa quá lâu sẽ ảnh hưởng tới hương vị.
- Dưa hấu sau khi cắt tốt nhất nên ăn ngay. Trường hợp không ăn hết bạn nên cho dưa vào hộp, đậy kín nắp lại sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, không để dưa quá 3 ngày.
- Để chọn được những quả dưa hấu ngon bạn nên ưu tiên mua quả có lớp vỏ sẫm màu, đáy màu vàng đậm và phần cuống còn tươi. Theo kinh nghiệm của người bán hoa quả lâu năm thì những quả dưa có đặc điểm trên sẽ rất thơm, ngọt và nhiều nước.
Trên đây là tổng hợp một số cách bổ dưa hấu đẹp, đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng được. Tham khảo thêm thật nhiều công thức nấu món ngon, mẹo hay nhà bếp được Emdep.vn cập nhật mỗi ngày tại đây nhé.
Minh Hương
Ảnh: Tổng hợp
Vụ cháy quán karaoke khiến 33 người tử vong