Mua Bếp từ Kapani Tặng ngay gói khám sức khỏe tổng thể tại Bệnh viện đa khoa quốc tế trị giá 2,560,000đ

Nên sử dụng loại nồi, chảo nào cho bếp từ?

Chảo bếp từ KAPANI
15 / 100

Cho dù bạn đã sở hữu một chiếc bếp từ hay bạn đang tự hỏi liệu nó có phù hợp với mình hay không, thì những gì bạn nấu cũng quan trọng như cách bạn nấu nó. Tin tốt là rất có thể bạn thậm chí không cần phải mua dụng cụ nấu ăn cảm ứng đặc biệt.

Nhiều nồi và chảo mà bạn đã sở hữu vẫn có thể sử dụng được. Vậy làm thế nào để bạn biết nên sử dụng dụng cụ nấu nào trên bếp từ ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay của KAPANI.

Làm thế nào để biết loại nồi, chảo nào có tương thích với cảm ứng hay không?

Chúng ta có thể biết liệu nồi hoặc chảo có dùng được cảm ứng hay không bằng cách kiểm tra nam châm cảm ứng.
Bếp từ sử dụng cuộn dây đồng để tạo ra nhiệt từ dòng điện trực tiếp tới dụng cụ nấu của bạn. Để bếp từ hoạt động được, nồi, chảo cần phải có đáy từ và phẳng. Thực hiện theo 3 bước đơn giản sau:

  • Lấy một cái nồi.
  • Giữ một nam châm ở bề mặt phía dưới.
  • Nó có dính chắc không? Bạn đã có dụng cụ nấu ăn cảm ứng.

dụng cụ nấu ăn-dùng-trên-cảm ứng-bếp-thumbnail-1.jpg


Bếp từ hoạt động như thế nào?

Bên dưới mỗi vùng nấu trên bếp từ có một cuộn dây đồng. Khi bật vùng nấu, dòng điện sẽ biến cuộn dây đồng thành một loại nam châm làm nóng trực tiếp dụng cụ nấu.

Với chức năng phát hiện chảo Auto Sizing™, cảm ứng sẽ đặt nhiệt ngay tại nơi bạn cần bằng cách tự động điều chỉnh theo kích thước của dụng cụ nấu của bạn. Bề mặt vẫn mát hơn và bạn có thể bắt đầu vệ sinh chỉ vài phút sau khi nấu xong.

Chảo Kapani

Thép không gỉ, gang và men sứ: Chúng có tương thích với cảm ứng không?

Việc vượt qua bài kiểm tra nam châm là một dấu hiệu dễ dàng cho thấy bạn có dụng cụ nấu ăn bằng cảm ứng, nhưng bạn có thể lo lắng về việc làm hỏng bếp nấu hoặc nồi và chảo của mình. Mặc dù việc nấu bằng cảm ứng nhẹ nhàng với nồi và chảo của bạn, nhưng dụng cụ nấu của bạn phải có sắt hoặc thép từ tính để hoạt động trên bếp từ.

Hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây để biết các vật liệu tương thích phổ biến nhất:

 

Có thể sử dụng chảo inox trên bếp từ không?

Bền và dễ lau chùi, nồi và chảo bằng thép không gỉ là sự lựa chọn tuyệt vời để nấu ăn bằng bếp từ, tuy nhiên kết quả nấu đôi khi có thể không đồng đều. Không phải tất cả thép không gỉ đều có từ tính nên bạn sẽ muốn thực hiện kiểm tra nam châm để chắc chắn.

Cảm ứng gang có tương thích không?

Gang là chất dẫn nhiệt chậm, giữ nhiệt rất tốt, cho phép nấu chín đều khi đạt đến nhiệt độ nấu. Tuy nhiên, tránh những loại nồi, chảo gang có bề mặt nhám để tránh bếp của bạn bị trầy xước.

Còn men sứ thì sao?

Mạnh mẽ và bền bỉ, dụng cụ nấu bằng sứ tráng men sẽ hoạt động được trên bếp từ miễn là vật liệu cơ bản của dụng cụ nấu là kim loại từ tính. Dụng cụ nấu này được làm bằng kim loại được phủ một loại thủy tinh gọi là men sứ, do đó đặc tính làm nóng sẽ khác nhau tùy thuộc vào vật liệu cơ bản. Hãy chắc chắn sử dụng thử nghiệm nam châm để kiểm tra xem chúng có tương thích với cảm ứng hay không.

MẸO : Trước khi sử dụng bếp từ lần đầu tiên, hãy bôi kem làm sạch mặt bếp bằng gốm lên bề mặt để bảo vệ bếp khỏi trầy xước và giúp việc lau chùi dễ dàng hơn trong tương lai.

Làm thế nào để sử loại nồi, chảo nào không cảm ứng trên bếp từ?

Nồi không dùng cảm ứng vẫn có thể sử dụng được trên bếp từ thông qua đĩa chuyển đổi cảm ứng. Những đĩa này có từ tính và có thể được đặt trên bề mặt bếp của bạn để thu hút nhiệt. Bằng cách đặt dụng cụ nấu không cảm ứng của bạn lên trên đĩa, nó có thể nóng lên.
Tuy nhiên, việc sử dụng đĩa chuyển đổi cảm ứng không phải là không có những hạn chế nhất định. một số nhược điểm khi sử dụng đĩa, bao gồm khả năng làm hỏng bề mặt bếp từ và thời gian làm nóng lâu hơn.

Làm thế nào để chọn được loại nồi, chảo nào tốt nhất để sử dụng trên bếp từ?

Dụng cụ nấu ăn như nồi, chảo cảm ứng tốt nhất rất có thể là dụng cụ nấu nướng mà bạn đã sở hữu! Ngoài sự cần thiết phải đảm bảo mọi dụng cụ nấu mới đều sẵn sàng sử dụng cho bếp từ, hãy xem xét các mẹo sau khi tìm loại chảo để sử dụng trên bếp từ của bạn:

  • Chọn đáy rộng, phẳng để dễ dàng phân phối nhiệt vì cảm ứng làm nóng nồi chứ không phải bề mặt bếp. Kiểm tra độ phẳng bằng cách xoay thước ngang đáy dụng cụ nấu.
  • Nấu ăn bằng bếp từ có thể gây ra một số rung động, điều này hoàn toàn bình thường. Nắp nặng hơn, chắc chắn hơn có thể hoạt động êm hơn và hoạt động tốt hơn ở công suất cao hơn so với nắp nhẹ hơn.
  • Để quản lý bất kỳ rung động nào, tay cầm bền, được gắn tốt có thể giảm nguy cơ tiếng ồn ở công suất cao hơn.

Để có thể nấu ăn tốt nhất, hãy sử dụng dụng cụ nấu có kích thước lớn chất lượng cao trên vùng nấu cảm ứng.

 

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận thông tin cập nhật, tin tức, thông tin chi tiết hoặc khuyến mãi.

Bài viết mới

Related Article

Chảo bếp từ KAPANI
Cách làm sạch chảo bị cháy

69 / 100 Powered by Rank Math SEO Cách làm sạch chảo bị cháy – 3 phương pháp đã được chứng minh Cho dù bạn