Cải thìa giòn sần sật cùng nấm đông cô mềm và nước sốt đậm đà tạo nên một ăn thơm ngon và cân bằng dinh dưỡng, phù hợp với cả người ăn chay và mặn.
Nguyên liệu làm cải thìa xào nấm đông cô: (cho 2 người ăn)
- 250gr cải thìa, rửa sạch
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 4 nấm đông cô, thái lát
- 3 tép tỏi, thái nhỏ
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 thìa cà phê dầu hào
Cách chọn mua cải thìa ngon:
- Chọn cải thìa có màu xanh tươi, lá mượt không héo, trơn láng, không có vết thâm đen hay hư thối.
- Chọn cải thìa có phần cuống màu trắng xanh, xanh nhạt, không có dấu hiệu thối rữa.
- Chọn cải thìa có trọng lượng đủ nặng, tương xứng với kích thước của cây.
Cách làm cải thìa xào nấm đông cô:
- Thái cải thìa thành các miếng nhỏ.
- Rửa sạch nấm đông cô, cắt bỏ rễ và thái thành từng lát mỏng.
- Bật bếp, bắc chảo lên, cho 1,5 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Thêm tỏi và nấm đông cô vào chảo, xào trong khoảng một phút cho đến khi tỏi dậy mùi thơm và nấm đông cô mềm.
- Cho cải thìa vào chảo, xào thêm một phút nữa cho đến khi mềm.
- Bạn thêm dầu hào và xì dầu vào chảo.
- Rưới thêm ½ muỗng canh dầu ăn vào chảo và trộn đều. Tiếp đó nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Đổ cải thìa xào nấm đông cô ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn làm cải thìa xào nấm đông cô thành công!
Ngọc Huyền – Theo chinasichuanfood
Muốn da khỏe đẹp cần né ngay những điều này, đặc biệt nhất khi đắp mặt nạ