Mua Bếp từ Kapani Tặng ngay gói khám sức khỏe tổng thể tại Bệnh viện đa khoa quốc tế trị giá 2,560,000đ

Cuối tuần trổ tài làm món thịt nướng này đảm bảo 'cháy hàng', ai cũng ăn không muốn ngừng đũa

Cơm tấm thịt nướng

Nguyên liệu món cơm tấm thịt nướng:

• 0.5kg thịt nạc cốt lết lợn

• 3 củ hành tím

• 1 củ tỏi

• 1 ít đầu hành lá

• 1 muỗng canh sữa đặc

• 1 muỗng canh dầu hào

• 1 muỗng canh nước tương

• Gia vị: Muối, bột ngọt, đường thốt nốt, tiêu xay, nước mắm, dầu ăn, mật ong

• 2 củ cà rốt

• 3 củ cải trắng

• 2 ngó sen

• Gia vị: Giấm gạo, đường, muối

Bí quyết ướp thịt nướng cơm tấm siêu đỉnh, chuẩn vị Sài Gòn ngon miễn chê

Cách ướp thịt nướng:

1. Rửa sườn nhiều lần bằng nước lạnh và 1-2 lần bằng nước muối để sạch.

2. Làm gia vị ướp sườn cốp lết cơm tấm:

• Đập dập và băm nhuyễn hành tím, đầu hành, tỏi.

• Trộn đều 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 chút muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường thốt nốt (hoặc thay thế bằng 1 muỗng canh mật ong), 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 chút tiêu.

• Thêm hành băm, hành tím băm, tỏi băm vào hỗn hợp trên và trộn đều.

• Cho khoảng ¼ trái cam vào hỗn hợp trên và khuấy đều.

• Uóp sườn với hỗn hợp trên ít nhất 2 tiếng, đảm bảo thấm đều gia vị.

• Bọc thực phẩm và ướp sườn trong ngăn đá tủ lạnh, giữ từ 2-4 tiếng hoặc qua đêm để thịt tươi và gia vị thấm.

Bí quyết ướp thịt nướng cơm tấm siêu đỉnh, chuẩn vị Sài Gòn ngon miễn chê

3. Làm đồ chua ăn kèm:

• Thái cà rốt, củ cải trắng, ngó sen thành sợi vừa ăn.

• Pha 200ml giấm với 2 muỗng canh nước lạnh, 2 muỗng canh đường, muối và đun sôi. 

• Khi giấm đường đã nguội, đổ vào lọ đựng cà rốt, củ cải trắng và ngó sen, ngâm chua khoảng nửa ngày. Đồ chua này có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 5-6 ngày vẫn giữ được độ tươi ngon.

Bí quyết ướp thịt nướng cơm tấm siêu đỉnh, chuẩn vị Sài Gòn ngon miễn chê

4. Nướng thịt:

• Bạn có thể nướng thịt bằng lò vi sóng hoặc bếp than, nhớ ật đều miếng thịt để chín vàng đều.

Bí quyết ướp thịt nướng cơm tấm siêu đỉnh, chuẩn vị Sài Gòn ngon miễn chê

5. Thưởng thức:

• Khi dùng sườn nướng, cắt thịt thành miếng nhỏ, rưới mỡ hành lên trên, thêm vài cọng đồ chua, dưa leo và chấm với nước mắm chua ngọt. Ăn kèm cơm tấm nóng hổi tơi xốp, bạn sẽ thưởng thức hương vị thơm ngon, đậm đà của miếng sườn nướng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Review sữa rửa mặt Huxley hot nhất xứ sở kim chi

source

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận thông tin cập nhật, tin tức, thông tin chi tiết hoặc khuyến mãi.

Bài viết mới

Related Article

Chảo bếp từ KAPANI
Cách làm sạch chảo bị cháy

69 / 100 Powered by Rank Math SEO Cách làm sạch chảo bị cháy – 3 phương pháp đã được chứng minh Cho dù bạn