Mua Bếp từ Kapani Tặng ngay gói khám sức khỏe tổng thể tại Bệnh viện đa khoa quốc tế trị giá 2,560,000đ

Đánh bay cái nóng ngày hè với thạch trái cây ngọt lịm, mát lạnh

Những viên thạch trái cây rực rỡ sắc màu, bắt mắt là một món tráng miệng tuyệt vời cho những ngày hè nóng nực.

Nguyên liệu làm thạch trái cây: 

Đánh bay cái nóng ngày hè với thạch trái cây ngọt lịm, mát lạnh

  • 2 cốc nước
  • 4gr bột rau câu
  • 4 muỗng canh đường
  • Trái cây yêu thích (cam, dâu tây, việt quất, kiwi)
  • Khuôn làm thạch

Cách làm thạch trái cây:

  • Bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho 2 cốc nước cùng 4gr bột rau câu vào, khuấy đều tay và đun cho đến khi nước sôi.

Đánh bay cái nóng ngày hè với thạch trái cây ngọt lịm, mát lạnh

  • Giảm lửa và đun thêm 2 phút nữa. Thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi bột rau câu tan hoàn toàn liền tắt bếp.

Đánh bay cái nóng ngày hè với thạch trái cây ngọt lịm, mát lạnh

  • Thêm 4 muỗng canh đường và khuấy đều để đường tan hết.

Đánh bay cái nóng ngày hè với thạch trái cây ngọt lịm, mát lạnh

  • Đổ hỗn hợp thạch đầy 1/3 khuôn rồi cho vào tủ lạnh trong 10 phút hoặc để ở nhiệt độ phòng trong thời gian lâu hơn một chút. Bạn nên nhớ không để thạch quá cứng, nếu như vậy lớp trên sẽ không bám dính vào và khi cắt thạch sẽ tách rời thành từng lớp.

Đánh bay cái nóng ngày hè với thạch trái cây ngọt lịm, mát lạnh

  • Thái quả cam thành từng lát mỏng.

Đánh bay cái nóng ngày hè với thạch trái cây ngọt lịm, mát lạnh

  • Thái dâu tây, kiwi thành từng lát mỏng. Đảm bảo độ dày của các lát trái cây phải giống nhau.

Đánh bay cái nóng ngày hè với thạch trái cây ngọt lịm, mát lạnh

  • Khi lớp thạch dưới cùng đã đông lại một chút (không quá lỏng hoặc đông hoàn toàn), xếp các lát trái cây vào khuôn.

Đánh bay cái nóng ngày hè với thạch trái cây ngọt lịm, mát lạnh

  • Đổ phần thạch còn lại vào khuôn. Cho khuôn thạch vào tủ lạnh và chờ đến khi thạch đông lại hoàn toàn.

Đánh bay cái nóng ngày hè với thạch trái cây ngọt lịm, mát lạnh

  • Lấy một con dao cắt một vòng quanh khuôn để dễ dàng gỡ thạch ra.

Đánh bay cái nóng ngày hè với thạch trái cây ngọt lịm, mát lạnh

  • Cắt thạch thành từng miếng nhỏ cho đẹp mắt. 

Đánh bay cái nóng ngày hè với thạch trái cây ngọt lịm, mát lạnh

  • Xếp thạch trái cây lên đĩa và thưởng thức.

Đánh bay cái nóng ngày hè với thạch trái cây ngọt lịm, mát lạnh

  • Bạn có thể bảo quản thạch trái cây trong hộp kín và cho vào tủ lạnh tối đa 2 ngày.

Chúc bạn làm thạch trái cây thành công!

Ngọc Huyền – Theo justonecookbook

4 item được Jennie BLACKPINK diện mãi không biết chán, các nàng sắm ngay kẻo lỡ cho tủ đồ hè

source

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận thông tin cập nhật, tin tức, thông tin chi tiết hoặc khuyến mãi.

Bài viết mới

Related Article

Chảo bếp từ KAPANI
Cách làm sạch chảo bị cháy

69 / 100 Powered by Rank Math SEO Cách làm sạch chảo bị cháy – 3 phương pháp đã được chứng minh Cho dù bạn