Đôi khi chúng tôi liên kết đến hàng hóa được cung cấp bởi các nhà cung cấp để giúp người đọc tìm thấy các sản phẩm có liên quan. Một số trong số này có thể dựa trên đơn vị liên kết, nghĩa là chúng tôi kiếm được khoản hoa hồng nhỏ (bạn không phải trả thêm phí) nếu các mặt hàng được mua. Đây là nhiều hơn về những gì chúng tôi làm .
“Nếu bạn có thể đọc một công thức, bạn có thể nấu ăn.”
Bạn đã được nói điều này vô số lần khi mới bắt đầu nấu ăn tại nhà chưa? Và bạn hoàn toàn ghét cụm từ đó?
Còn rất nhiều điều liên quan nữa!
Khi bạn học nấu ăn, có rất nhiều việc quan trọng phải làm trong toàn bộ quá trình, từ trang bị nhà bếp cho đến dọn dẹp sau miếng ăn cuối cùng.
Khi bạn hiểu những điều cơ bản và xây dựng một nền tảng vững chắc hoàn chỉnh với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, mục tiêu thực tế và tổ chức nhất quán, đó là lúc bạn có thể bắt đầu từ từ giải phóng trí tưởng tượng ẩm thực của mình.
Với kinh nghiệm tích lũy được theo thời gian kết hợp với khao khát học các công thức nấu ăn mới, bạn sẽ ngạc nhiên thú vị với những gì mình có thể tạo ra!
Nhưng để đi đến điểm đó, chúng ta cần phải bắt đầu ngay từ đầu. Thực hiện theo các mẹo và đề xuất này để học cách nấu ăn một cách tự tin!
MẸO NẤU ĂN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
- Đọc kỹ công thức
- Trang bị cho nhà bếp của bạn
- Có được cảm giác của nó
- bắt đầu đơn giản
- Giữ sạch sẽ và có tổ chức
- Học, Học, Học
ĐỌC KỸ CÔNG THỨC
Tiếp cận một công thức hoàn toàn mới có thể khiến bạn choáng ngợp và có thể đáng sợ đối với một đầu bếp có ít kinh nghiệm.
Một kỹ thuật tôi có để làm việc với các công thức nấu ăn mới là đọc toàn bộ công thức một lần, sau đó viết ra hoặc đọc to lần thứ hai.
Mỗi phân đoạn của một công thức cung cấp thông tin cần thiết mà bạn sẽ cần phải hiểu. Và đôi khi có thể bỏ qua một bước quan trọng nếu bạn chỉ đọc lướt qua công thức một lần!
Bắt đầu với danh sách thành phần, đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ mọi phép đo và thành phần bạn cần. Nếu bạn bối rối về một loại phép đo hoặc không biết thành phần nào được yêu cầu, hãy tạm dừng để tra cứu thông tin này.
Bây giờ, điều này không có nghĩa là bạn cần phải bám lấy từng từ một như phúc âm. Khi bạn đang đọc một công thức, hãy nhớ rằng thời gian chuẩn bị, thụ động, nấu ăn và tổng thời gian là ước tính khi chúng được cung cấp.
Chuẩn bị một công thức cũng liên quan đến rất nhiều ý nghĩa thông thường.
Hãy xem xét một kịch bản nấu ăn phổ biến – làm bữa tối cho gà vào các buổi tối trong tuần !
Nếu công thức của bạn gợi ý rằng bạn nên nướng gà trong 45 phút, nhưng bạn lấy gà ra và gà vẫn kêu cục cục – ờ, sống và lạnh! – bạn sẽ cần tiếp tục nấu món ăn đó và để mắt đến món ăn cho đến khi món ăn đạt đến nhiệt độ mong muốn.
Cách tốt nhất để biết liệu những gì bạn đang chuẩn bị có thực sự được hoàn thành hay không là lưu ý đến thời gian ước tính được cung cấp, nhưng cũng phải kiểm soát và đưa ra những đánh giá hợp lý của riêng bạn trong quá trình thực hiện, dựa trên các giác quan và kiến thức của bạn về thực phẩm.
Ngoài ra, hãy nhớ rằng chỉ vì món gà của bạn chưa chín trong 45 phút, đó không nhất thiết là lỗi của bạn và đó cũng có thể không phải là lỗi của công thức.
Đừng phản ứng thái quá và cho rằng đây là lỗi nấu nướng hoặc thất bại . Việc điều chỉnh là thông thường và cần thiết khi chuẩn bị thức ăn ở nhà. Miếng thịt của bạn có thể to hơn và dày hơn, và lò nướng của bạn có thể hoạt động khác đi .
Chỉ cần đọc công thức, làm theo hướng dẫn, đảm bảo an toàn và sử dụng một số ý thức thông thường để thích ứng với các tình huống nhỏ và bất ngờ.
Một lý do khác tại sao việc đọc và xem lại công thức của bạn trước bất kỳ điều gì khác lại quan trọng là để bạn có thể kiểm kê và đảm bảo rằng bạn có mọi thứ mình cần.
Nếu bạn không có máy trộn đứng, máy trộn cầm tay hoặc máy đánh trứng, bạn sẽ gặp khó khăn khi làm bánh trứng đường .
Đồng thời, nếu bạn không có trứng hoặc một hộp đậu xanh , thì bạn chắc chắn không làm được bánh trứng đường!
Tôi chỉ có thể tưởng tượng mình sẽ bực bội như thế nào khi chuẩn bị sẵn vỏ bánh và nhân chanh cho lớp bánh trứng đường bên trên, chỉ để nhận ra rằng tôi không có sẵn một trong những nguyên liệu hoặc dụng cụ chính nào!
TRANG BỊ CHO NHÀ BẾP CỦA BẠN
Nhắc đến thiết bị nhà bếp…
Có thiết bị phù hợp trong nhà bếp của bạn sẽ giúp bạn tránh khỏi nhiều trường hợp không chuẩn bị trước, thất bại, thất vọng và thất vọng.
Khi mới bắt đầu, bạn không cần nhiều thứ – chỉ cần một vài kiến thức cơ bản nền tảng sẽ là những điều tốt nhất cho bạn khi bạn nấu ăn và nướng bánh.
Dưới đây là danh sách nhanh các phần thiết yếu nhất:
- Tấm nướng
- Colanders và lọc
- thớt
- món hầm
- Cốc đo khô và chất lỏng
- Quy mô nhà bếp
- kéo làm bếp
- khăn lau bếp
- Những con dao
- thìa đong
- nhiệt kế thịt
- Bát trộn kim loại
- Nồi và chảo
- chảo
- cái kẹp
- máy đánh trứng
Hãy thảo luận chi tiết hơn về các mục trong danh sách này.
Nhìn chung, bạn sẽ muốn sở hữu nhiều thiết bị nhà bếp nhất định. Dòng chảy và hiệu quả nhà bếp của bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi bạn có nhiều khăn lau bếp, kẹp, thìa, máy đánh trứng, thìa, thớt, bát trộn và nồi và chảo với các kích cỡ khác nhau.
Ví dụ, nếu bạn dùng một chiếc khăn duy nhất của mình để dọn một đống lộn xộn, bạn sẽ làm gì khi một phút sau lại gây ra một mớ hỗn độn khác ? Và bạn không muốn bị mắc kẹt trong một chu kỳ liên tục làm sạch đi rửa lại cùng một chiếc thìa cho một công thức duy nhất!
Có nhiều thớt sẽ giúp bạn dễ dàng chỉ định một thớt cho thịt sống, một thớt để sơ chế trái cây/rau củ và một thớt khác cho đồ ăn liền.
Tôi cũng khuyên một đầu bếp mới bắt đầu nên mua một bộ dụng cụ nấu nướng và dụng cụ làm bánh, thay vì mua từng món riêng lẻ – tất cả những thứ cần thiết sẽ được bao gồm trong một lần mua.
Các bộ được lựa chọn cẩn thận để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của hầu hết các đầu bếp gia đình và những bộ này có thể đơn giản như bộ 3 món hoặc phong phú như bộ có nhiều món trở lên.
Bộ dụng cụ nhà bếp 15 món OXO Good Grips đã có mặt tại Sur La Table
Bắt đầu bằng cách mua một bộ đồ dùng nhà bếp phổ biến – tất cả những thứ này sẽ trở thành công cụ đáng tin cậy của bạn khi bạn xử lý hết công việc này đến công việc khác trong nhà bếp. Bạn sẽ tự tin sử dụng từng công cụ trong Bộ dụng cụ nhà bếp 15 món OXO Good Grips, hiện đã có trên Sur La Table . Nó cũng có sẵn trực tiếp từ OXO .
Đối với dụng cụ nấu nướng của bạn, hãy mua một bộ làm từ vật liệu bền, dễ lau chùi và bảo quản. Có thể chịu được nhiều năm sử dụng với sự phân bổ nhiệt đều, Bộ nồi 10 món bằng thép không gỉ 5 lớp cổ điển của Sur La Table cung cấp cho bạn hai kích cỡ xoong, hai kích cỡ chảo, chảo xào, đĩa hầm và nắp đậy mỗi mục.
Bộ nồi 10 món bằng thép không gỉ 5 lớp cổ điển Sur La Table, có sẵn trên Sur La Table
Điều tương tự cũng xảy ra với đồ nướng của bạn! Mua một bộ sẽ mang lại cho bạn sự linh hoạt nhất cho nhiều công việc nướng và nấu ăn. Bộ đồ nướng chống dính Calphalon 10 món này từ Sur La Table có những điều cơ bản linh hoạt mà bạn sẽ thường sử dụng.
Và khi bạn đã sẵn sàng đầu tư nghiêm túc hơn về mặt tài chính, hãy cân nhắc đọc các bài đánh giá của chúng tôi về các thiết bị nhà bếp khác nhau như máy chế biến thực phẩm , nồi nấu chậm và máy trộn đứng , tất cả đều sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc chuẩn bị và nấu nướng.
Thiết bị nhà bếp nên được lựa chọn dựa trên phong cách chuẩn bị cá nhân của riêng bạn.
Ví dụ: nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ nướng bánh thường xuyên như nấu ăn và bạn muốn thiết bị đa năng có thể giúp bạn chuẩn bị tất cả các loại, thì máy trộn đứng có thể được sử dụng với nhiều phụ kiện sẽ là thiết bị không thể thiếu. mua.
CÓ ĐƯỢC CẢM GIÁC CỦA NÓ
“Luyện tập tạo nên sự hoàn hảo” là câu nói mà tôi chắc rằng nhiều người trong chúng ta đã nghe từ các giáo viên dạy nhạc ở trường tiểu học khi chúng ta lần đầu tiên thử chơi nhạc cụ…
Nhưng đây là một câu nói có độ chính xác cao khi áp dụng vào cả việc học vào bếp nữa đấy! Vì vậy, hãy ghi nhớ những lời sáo rỗng và bắt đầu nấu ăn – rất nhiều.
Bạn càng dành nhiều thời gian vào bếp và càng thực hiện nhiều công thức nấu ăn từ đầu , thì bạn sẽ càng tiếp tục trau dồi và phát triển các kỹ năng của mình – đồng thời bổ sung thêm những nét cá nhân hóa của bạn.
Tôi luôn muốn tạo ra một công thức càng giống với cách nó được viết ban đầu càng tốt ngay từ lần đầu tiên.
Sau khi ăn món ăn, tôi dành một chút thời gian ngắn để phân tích những gì tôi thích hoặc không thích, và sau đó tôi sẽ thực hiện lại nó trong tương lai gần với bất kỳ điều chỉnh nào mà tôi nghĩ sẽ giúp cải thiện nó.
Bạn cũng có thể chọn điều chỉnh khi tiếp tục, sau khi bạn có thể tự tin sao chép sở thích cá nhân của mình thông qua những thay đổi bạn thực hiện trong nhà bếp.
Ví dụ: nếu bạn đang làm món salsa và công thức bạn đang sử dụng chỉ yêu cầu một quả ớt jalapeno, nhưng bạn và bất kỳ công ty hiện tại nào lại thích ăn cay, thì bạn có thể yên tâm bỏ hạt và màng trong ớt jalapeno hoặc thậm chí thêm hai quả. thay vào đó là ớt jalapenos!
Thêm và bớt các thành phần cho phù hợp với khẩu vị của bạn là một kỹ năng mà bạn sẽ phát triển khi bạn cảm thấy tốt hơn về quy trình.
Tuy nhiên, tôi không khuyên bạn nên thử với các thành phần của mình khi nướng bánh, điều này chính xác hơn và dựa vào các phép đo cụ thể để đảm bảo các phản ứng hóa học và kết quả nhất định.
Tiếp tục thực hành cũng sẽ giúp bạn học cách xử lý thành thạo các công cụ, dụng cụ và thiết bị khác nhau.
Lúc đầu, bạn có thể làm một vài quả trứng quá dễ lộn xộn với lòng đỏ bị vỡ, nhưng bạn sẽ sớm lật chúng một cách hoàn hảo khi bạn làm bữa sáng nhiều hơn vào buổi sáng khi bạn học được các động tác nhanh phù hợp với chảo của mình .
Và kỹ năng dùng dao của bạn có thể hơi run lúc ban đầu, nhưng sau khi bạn liên tục cắt đủ các nguyên liệu như hành tây , bạn sẽ thái và thái hạt lựu như một chuyên gia!
BẮT ĐẦU ĐƠN GIẢN
Nếu bạn sợ thất bại, hãy bắt đầu với những công thức nấu ăn dễ dàng và thân thiện với người dùng.
Nó đơn giản như vậy. Hãy để dành món sườn nguyên chất được chế biến chuyên nghiệp trong vài tháng nữa.
Cách tốt nhất để xây dựng cảm giác tự tin là đạt được những thành công lặp đi lặp lại với những công thức đơn giản. Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không nấu ăn quanh Emeril trong lần đầu tiên vào bếp?
Ngoài ra, đừng bước vào bếp lần đầu tiên để chiêu đãi một bữa tiệc lớn .
Chuẩn bị thức ăn cho chính bạn và một vài người bạn (rất) thân và gia đình trước khi tổ chức một bữa tiệc tối thịnh soạn. Bạn muốn phản hồi trung thực, nhưng tử tế. Nếu bạn định tổ chức một bữa tiệc tối, hãy thử toàn bộ bữa ăn cho chính bạn và người quan trọng của bạn trước khi bạn lao đầu vào vực sâu.
Bạn cũng có thể chọn cách bán tự làm một cách an toàn, sử dụng sự trợ giúp của tuyển tập các loại thực phẩm chế biến sẵn để cung cấp cho bạn lối tắt cho các kỹ thuật phức tạp hơn.
Thích ý tưởng về một đêm pizza vui vẻ của gia đình, nhưng bạn không biết cách làm bột? Lần đầu tiên, hãy tiếp tục và sử dụng bột bánh pizza làm sẵn, mua ở cửa hàng. Tất cả những gì bạn cần lo lắng là lớp phủ bên trên và quy trình nấu ăn!
Khi bạn đã tổ chức thành công đêm pizza đầu tiên, thứ hai hoặc thứ ba của mình, bạn có thể mở rộng đôi cánh ẩm thực của mình và tự làm bột nhào bánh pizza từ đầu .
GIỮ SẠCH SẼ VÀ CÓ TỔ CHỨC
Bạn biết những thói quen nhà bếp xấu mà bạn có thể – nhưng hoàn toàn, chắc chắn, 100% – có?
Hãy nhìn thẳng vào mắt tôi và thú nhận đi, đồ tội lỗi ghê tởm.
Khi bạn muốn trở thành một đầu bếp tại gia nghiêm túc hơn, bạn sẽ cần phải dọn dẹp và ngăn nắp. Không có câu hỏi nào được đặt ra.
Một trong những cách tồi tệ nhất để bắt đầu học nấu ăn là bắt đầu nấu ăn một cách mù quáng mà không có kế hoạch có tổ chức và làm như vậy trong một tình huống lộn xộn.
Trước khi đeo tạp dề và sử dụng tất cả các dụng cụ mới tuyệt vời của bạn, hãy xem bộ sưu tập các vật phẩm làm sạch của chúng tôi – bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần để duy trì một nhà bếp sạch sẽ, ngăn nắp và tránh một môi trường lộn xộn, lộn xộn.
Ngay cả khi bạn coi mình là một người dọn dẹp lười biếng , chúng tôi có thể mang đến cho bạn nguồn cảm hứng và động lực mà bạn cần.
Từ việc sắp xếp tủ lạnh và tủ đông cho đến dự trữ một ngăn đựng thức ăn tốt cho đến cuối cùng là tìm ra ngăn kéo “rác” của bạn , bạn có thể thực hiện các bước nhỏ và dễ dàng để dọn dẹp nhà bếp của mình.
Đừng nghĩ rằng bạn có thời gian để làm sạch? Bạn không cần phải cam kết dọn dẹp thất bại cả ngày! Chúng tôi có thể giúp bạn sắp xếp sự hỗn loạn trong nhà bếp chỉ trong 15 phút mỗi lần .
Việc dọn dẹp hiệu quả không chỉ là một bước quan trọng với tư cách là một đầu bếp mới bắt đầu, mà cách bạn sắp xếp không gian cũng là một điểm cần cân nhắc. Với một không gian được thiết kế chiến lược, bạn sẽ biết mọi thứ ở đâu và bạn sẽ có thể truy cập chúng một cách nhanh chóng.
Tôi nhận ra rằng nhiều người trong chúng ta không có điều kiện thiết kế nhà bếp của riêng mình – bản thân tôi đã sống trong những căn hộ studio nhỏ với những căn bếp thậm chí còn nhỏ hơn và tôi biết điều đó như thế nào!
Dành thời gian để thích nghi với môi trường nhà bếp cụ thể của bạn bằng cách sử dụng không gian bạn có một cách khôn ngoan.
Những thay đổi nhỏ như sắp xếp các đồ dùng tương tự gọn gàng và ngăn nắp trong các giá đỡ riêng biệt, mua giá đựng gia vị có gắn và móc vào tạp dề sẽ giúp ích cho bạn mỗi khi làm việc.
HỌC, HỌC, HỌC
Thực hành tạo nên sự hoàn hảo, và học tập là một quá trình lâu dài!
Mỗi công thức bạn xem xét và mỗi bữa ăn bạn nấu đều mang đến cơ hội học hỏi điều gì đó mới. Và việc đặt sách thông minh cũng quan trọng như việc trở nên thông minh trong nhà bếp.
Để trở thành đầu bếp tại gia toàn diện nhất, bạn phải có khả năng hỗ trợ kinh nghiệm thực tế bằng cả kiến thức và sự tôn trọng đối với những gì bạn đang chuẩn bị.
Không, tôi không gợi ý rằng bạn nên đọc cuốn “Làm chủ nghệ thuật nấu ăn kiểu Pháp” của Julia Child từ đầu đến cuối trong một lần! (Mặc dù đây là một nguồn tuyệt vời và bạn có thể tìm thấy các bản sao trên Amazon ).
Đơn giản hóa việc học bằng cách tập trung vào một công thức sắp tới mà bạn muốn thực hiện.
Giả sử bạn muốn làm món súp bí đỏ bơ theo công thức của Foodal …
Bạn có thể cân nhắc nghiên cứu các loại bí mùa đông và bí mùa hè khác nhau . Hoặc xem tại sao butternut, trái ngược với spaghetti bí, lại tốt hơn cho món súp kem.
Bạn có thể tò mò tại sao một công thức súp lại bao gồm tinh bột khoai tây hoặc bột bắp, và chất lượng nào được tìm thấy trong các chất làm đặc khác nhau .
Bạn cũng có thể nghiên cứu sự khác biệt giữa thảo mộc khô và thảo mộc tươi , và những cách tốt nhất để bảo quản chúng hoặc thay thế loại thảo mộc này bằng loại thảo mộc khác.
Hoặc có thể bạn thấy rằng công thức gợi ý thịt gà hoặc rau củ. Chứng khoán chính xác là gì ? Làm thế nào dễ dàng nó sẽ được làm cho mình? Quá trình đó như thế nào ?
Mỗi công thức nấu ăn mở ra cơ hội để bạn phân nhánh và tìm hiểu về các nguyên liệu mới, nguồn gốc lịch sử và văn hóa của thực phẩm cũng như các kỹ thuật nấu nướng mới.
Không ngừng đặt câu hỏi và luôn tìm kiếm câu trả lời! Điều này sẽ giúp bạn cải thiện như một đầu bếp gia đình.
NGHỈ NGƠI MỘT LÁT!
Mặc dù chúng tôi ở đây tại Foodal sẽ là những người cổ vũ nhiệt tình nhất cho bạn khi bạn đang học nấu ăn tại nhà, nhưng chúng tôi cũng tin tưởng vào sức mạnh hồi sinh của việc nghỉ giải lao khi cần thiết!
Đừng áp đảo bản thân với các kỹ thuật nấu ăn mới mỗi ngày. Thỉnh thoảng hãy cho bản thân nghỉ ngơi thoải mái và đặt hàng giao hàng tận nơi, hoặc hẹn ngày thưởng thức bữa tối và đồ uống tại nhà hàng yêu thích của bạn.
Hâm nóng một ít cốm gà đông lạnh và khoai tây chiên. Và thậm chí đừng nghĩ đến việc làm nước sốt cà chua từ đầu – chai bạn có trong tủ lạnh là đủ hoàn hảo!
Kem tự làm ? Không phải hôm nay… Một vại kem bột làm bánh quy sô cô la ăn dở mà bạn mua ở cửa hàng đang đợi bạn.
Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy xấu hổ chút nào khi phải tạm dừng việc nấu nướng rất cần thiết – bạn xứng đáng có thời gian nghỉ ngơi sau tất cả những việc đó là đọc, học, chuẩn bị, đứng, nấu nướng, nướng bánh và dọn dẹp.
Sau khi tận hưởng thời gian nạp lại năng lượng thiết yếu, bạn sẽ sẵn sàng quay trở lại nhà bếp ngay với góc nhìn tươi mới và công thức mới để chế biến!
Đầu bếp có kinh nghiệm, lời khuyên tốt nhất bạn có thể chia sẻ với người mới bắt đầu là gì? Và đối với những bạn mới bắt đầu, bạn có câu hỏi nào khác không? Để lại tất cả các ý kiến và câu hỏi của bạn dưới đây!
Bạn có cảm hứng để tìm hiểu thêm sau khi đọc bài viết này? Hướng dẫn cách làm hữu ích của chúng tôi có thể dạy cho bạn về các thành phần cụ thể, kỹ thuật nấu ăn mới, giải trí như một chuyên gia, v.v. Đọc các hướng dẫn tiếp theo: