Mua Bếp từ Kapani Tặng ngay gói khám sức khỏe tổng thể tại Bệnh viện đa khoa quốc tế trị giá 2,560,000đ

Pha nước chấm gà với sữa đặc: Công thức cho thành phẩm ngon bất bại, nguyên liệu và cách làm

Pha nước chấm gà với sữa đặc cùng một số loại gia vị sẽ mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng. Gà luộc hay nướng là món ăn quen thuộc với người Việt. Từ trước đến nay nhiều người vẫn quen chấm gà luộc, gà nướng với muối tiêu chanh, hôm nay Emdep hướng dẫn bạn cách làm loại nước chấm gà với sữa đặc.

Pha nước chấm gà với sữa đặc 

1. Sử dụng muối hạt thay vì bột canh hay hạt nêm sẽ giữ được hương vị ngon hơn. 

2. Với các nguyên liệu như chanh (hoặc quất), ớt, lá chanh nên ưu tiên độ tươi, ngon, không có dấu hiệu hư hỏng để đảm bảo mùi và vị cho nước chấm.

3. Dùng vỏ chanh băm nhuyễn cho vào nước chấm gà sẽ làm tăng hương vị cho món ăn.

4. Nếu bạn ăn được cay thì có thể để cả hạt ớt để tăng độ cay, còn không hãy bỏ hạt ớt trước khi thực hiện làm nước chấm.

5. Một số ý kiến cho rằng nên thêm một chút bột ngọt vào nước chấm sẽ ngon hơn rất nhiều.

6. Nên sử dụng quất để nêm nếm sẽ thơm và ngon hơn cho món nước chấm.

Nước chấm gà sữa đặc: Nguyên liệu và cách làm

Pha nước chấm gà với sữa đặc

Nguyên liệu pha nước chấm gà với sữa đặc:

  • Đường: 1 thìa
  • Tiêu: ½ thìa
  • Muối hạt: 1,5 thìa
  • Sữa đặc: 1 thìa
  • Quất: 3 – 4 quả (hoặc chanh: 1 quả)
  • Lá chanh
  • Ớt: 1 quả

    Nước chấm gà sữa đặc: Nguyên liệu và cách làm

Cách làm nước chấm gà với sữa đặc:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Rửa sạch quả quất và cắt đôi, sau đó lấy phần nước cốt, bỏ hạt.

Rửa sạch ớt, cắt nhỏ.

Rửa sạch lá chanh, thái chỉ.

Thái nhuyễn vỏ quả chanh.

Nước chấm gà sữa đặc: Nguyên liệu và cách làm

Bước 2: Làm nước chấm:

Chuẩn bị một cái bát nhỏ, cho muối, đường, tiêu, ớt, nước cốt quất, sữa đặc và lá chanh, vỏ chanh vào rồi trộn đều.

Bước 3: Thành phẩm đạt được:

Nước chấm gà với sữa đặc sẽ có độ sánh, tạo cảm giác mềm mịn hơn nước chấm gà truyền thống. Hương vị của nước chấm sẽ có vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt, hoàn hảo để chấm gà luộc. 

Nếu dùng một lần không hết bạn có thể cho vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Các nguyên liệu khô ráo thì thành phẩm sẽ để được lâu hơn, tối đa là 2 tuần.

Chúc bạn thực hiện thành công với cách pha nước chấm gà với sữa đặc.

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Vụ cô gái bị tưới xăng đánh ghen giữa đường ở Quảng Nam- Bắt mẹ chồng và con dâu

source

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận thông tin cập nhật, tin tức, thông tin chi tiết hoặc khuyến mãi.

Bài viết mới

Related Article

Chảo bếp từ KAPANI
Cách làm sạch chảo bị cháy

69 / 100 Powered by Rank Math SEO Cách làm sạch chảo bị cháy – 3 phương pháp đã được chứng minh Cho dù bạn